Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Tối 25/2, tại Quảng trường Hùng Vương của thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn lần thứ III - Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Một tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc. 

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn với chủ đề “Sắc Xuân xứ Lạng” là hoạt động ý nghĩa tôn vinh những giá trị văn hóa mang đậm sắc thái vùng biên; qua đó quảng bá về hình ảnh vùng đất và con người xứ Lạng - mảnh đất giàu tiềm năng về phát triển văn hóa - du lịch trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên cho biết, hoạt động này là dịp tuyên truyền, quảng bá với các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa và du lịch. Từ đó, tăng cường xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá, nhằm thu hút các nhà đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo. 

Đến với Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn năm 2019, người dân và du khách được trải nghiệm các hoạt động mang đậm bản sắc các dân tộc của tỉnh Lạng Sơn như: Lễ hội đền Kỳ Cùng-Tả phủ; Liên hoan nghệ thuật truyền thống (hát Then, hát Sli, múa sư tử); trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch tâm linh; giao lưu hát diễn xướng Chầu Văn Lạng Sơn; nghi lễ đốt pháo bông truyền thống tại Hội Đầu pháo Kỳ Lừa; Hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng”…

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn lần thứ III - Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra đến hết ngày 3/3.

Tin, ảnh: Ngọc Tùng (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản