Khai mạc triển lãm về cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 22/6, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã khai mạc triển lãm tư liệu: “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước”, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2015).

Các cựu chiến binh Xô-viết với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Ảnh : Minh Đạo- TTXVN


Triển lãm nhằm tri ân và tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh – Tổng Bí thư đầu tiên của thời kỳ đầu đổi mới đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Triển lãm mang đến cho đông đảo công chúng những tư liệu và hình ảnh đặc sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh và thành tựu sau gần 30 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới của Việt Nam.

Triển lãm trưng bày gần 1.000 tư liệu bao gồm sách, báo, các bài viết, phim tư liệu về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và công cuộc đổi mới. Đặc biệt, lần đầu tiên thông qua thiết bị hỗ trợ triển lãm MagicBox - một hệ thống thiết bị trưng bày với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ giới thiệu những bài viết trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư đăng trên báo Nhân dân. Công chúng có cơ hội vừa nhìn thấy những tài liệu gốc quý hiếm, vừa được tham khảo chi tiết nội dung tài liệu và trải nghiệm phương thức tiếp cận tư liệu tiên tiến một cách trực quan, sinh động.

Tư liệu của triển lãm được trưng bày theo các nội dung: Phần 1 với nội dung “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Việt Nam” với các tư liệu và hình ảnh chân thực, sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Triển lãm cũng tập hợp các tác phẩm, các bài viết và nói chuyện của Tổng Bí thư trên các lĩnh vực: Quân sự, quốc phòng, định canh, định cư, phân phối, lưu thông, đổi mới… Phần 2 với nội dung “Công cuộc đổi mới” về đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam: Các tư liệu viết về Đại hội VI của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội mở đầu cho sự nghiệp đổi mới và vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; Các chính sách, chiến lược của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới…

Triển lãm được trưng bày tại 2 địa điểm: Thư viện Quốc gia Việt Nam – Số 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 22/6 đến 30/6.


TTXVN/Tin Tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản