Hôm nay, trao giải Cống hiến 2023 - MC Cống hiến, Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Quan trọng nhất là sự thanh lịch, hiểu biết'

Hôm nay, 30/3, tại sân khấu của Lễ trao giải thưởng Cống hiến 2023, Lương Thùy Linh và MC Vũ Mạnh Cường sẽ là một đôi MC tài sắc song toàn dẫn dắt sự kiện.

Chú thích ảnh

Trước giờ G, nàng hậu đã có những chia sẻ với Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Từ khi nào chị gắn bó với công việc làm MC?

- Tôi bắt đầu gắn bó với công việc MC sau vài lần quay vlog, tự dẫn dắt những nội dung mà mình mong muốn. Sau đó là thử sức dẫn chương trình ở những sân khấu từ nhỏ đến lớn như các talkshow, cuộc thi sắc đẹp, các event nhãn hàng…

Tôi nghĩ rằng, không tự nhiên mà mình được trao cơ hội để dẫn dắt những chương trình. Mặc dù còn nhiều thiếu sót trong lĩnh vực này, nhưng với niềm đam mê, tinh thần cầu tiến ham học hỏi đã giúp tôi ngày càng thêm gắn bó với công việc này.

Nhận lời tham gia làm MC tại giải Cống hiến 2023, điều gì khiến chị đưa ra quyết định này?

Đó là một vinh hạnh của tôi. Giải thưởng Cống hiến là một chương trình lớn, có sự uy tín và khâu tổ chức đầy chuyên nghiệp. Vì thế, đảm nhận vai trò này, tôi cảm thấy đây là một cơ hội để mình có thêm những kinh nghiệm phong phú hơn trong lĩnh vực dẫn chương trình.

Chị đã chuẩn bị gì cho lễ trao giải sẽ diễn ra tối nay? Chị có thể tiết lộ mình sẽ mặc gì tại buổi lễ?

Việc mà bất cứ người dẫn chương trình nào cũng phải chuẩn bị, chắc chắn là đọc kỹ kịch bản và tập luyện cho những tình huống cần sự ứng biến. Bên cạnh đó, tôi cũng có tìm hiểu chuyên sâu hơn về sự nghiệp của những nghệ sĩ, gương mặt được đề cử trong lễ trao giải lần này, bao gồm ở cả lĩnh vực âm nhạc và thể thao.

Về trang phục, tôi sẽ chọn lựa trang phục phù hợp với concept và màu sắc của chương trình, đảm bảo được sự thoải mái khi làm việc nhưng vẫn mang đậm tính cách của mình.

Dẫn cặp với MC Vũ Mạnh Cường có phải là một lợi thế để chị "tung hứng" cùng người quen không?

Tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi mà tất cả những người dẫn chương trình đều sẽ cảm thấy an tâm hơn khi dẫn cùng một người mà mình đã từng làm việc chung. Khi đó, cả hai có thể hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của nhau và cùng hỗ trợ nhau trong công việc.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Lương Thùy Linh - MC của Lễ trao giải Cống hiến 2023

Theo chị, đâu là thử thách đối với một MC tại Lễ trao giải Cống hiến? Rộng hơn, làm thế nào để phát huy vai trò của MC cho một buổi lễ trao giải thành công?

Tôi cho rằng, với tinh thần của buổi lễ trao giải Cống hiến 2023, điều quan trọng nhất là sự thanh lịch trong cách dẫn dắt, duyên dáng trong cách đối đáp cũng như kiến thức hiểu biết của mình trong nhiều lĩnh vực. Tôi nghĩ đây là những điều tiên quyết mà một người dẫn chương trình nên có.

MC có thể uyển chuyển về cách dẫn dựa vào tính chất của mỗi lễ trao giải cũng như yêu cầu của Ban tổ chức, nhưng đối với giải Cống hiến thì tôi nghĩ sẽ rất cần sự thanh lịch, chuyên nghiệp và trẻ trung.

Không chỉ là hoa hậu, công chúng biết đến Thùy Linh là một người mẫu, người dẫn chương trình và giờ đây còn là một giảng viên trợ giảng đại học. Chị yêu thích công việc nào nhất? Nếu chỉ có thể làm một công việc duy nhất, chị sẽ lựa chọn gì?

Nếu chỉ được chọn một công việc thì có lẽ là khá khó đối với tôi. Bởi những gì tôi đạt được và đang làm ở hiện tại đều là những thứ tôi đam mê và yêu thích. Mỗi công việc đều giúp tôi có thêm kiến thức và trải nghiệm thực tế, giúp tôi trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Chú thích ảnh

Chị nghĩ thế nào nếu cho rằng ở thế hệ trẻ hiện nay, vừa tài năng, vừa nhan sắc là có tất cả? Theo chị, đâu thực sự là những khó khăn khi theo đuổi đam mê?

Tôi nghĩ rằng giá trị cốt lõi của một con người nằm ở suy nghĩ, tinh thần cũng như kinh nghiệm mà họ có được, bao gồm cả kiến thức lẫn những bài học cuộc sống. Đương nhiên, tôi không phủ nhận việc vừa tài năng, vừa nhan sắc là những điểm cộng, những chất xúc tác để thúc đẩy công việc của các bạn. Nhưng năng lực thật sự là những thứ bạn nên tự trải nghiệm và rút ra bài học. Càng gặp nhiều khó khăn thử thách, thì bạn càng thành công hơn, giỏi giang hơn.

Đối với tôi, điều khó khăn nhất khi theo đuổi ước mơ chính là sự bền bỉ và kiên định của bản thân. Bạn có thể có một trăm ước mơ, nhưng bạn chỉ có một hướng đi duy nhất để thực hiện ước mơ đó, chính là kiên trì theo đuổi. Không cần biết mất bao nhiêu thời gian, quan trọng là bạn vẫn đang nỗ lực vì mục tiêu của mình là được.

Theo: thethaovanhoa.vn
Giải thưởng Cống hiến 2023: Lần đầu tiên tôn vinh cả âm nhạc, thể thao 
Giải thưởng Cống hiến 2023: Lần đầu tiên tôn vinh cả âm nhạc, thể thao 

Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ diễn ra tối 30/3 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên cả 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu với kịch bản hiện đại, đậm chất sáng tạo, hứa hẹn mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN