Hội thi vẽ trang trí trâu hội Tịch điền Đọi Sơn 2016

Ngày 13/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân), hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2016 đã diễn ra tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Tham gia hội thi năm nay có 18 họa sỹ đến từ thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, hội thi năm nay có họa sỹ người Tây Ban Nha tham gia.


Để chuẩn bị cho hội thi vẽ trang trí trâu, ngay từ mờ sáng, các chú trâu “nền” được Ban Tổ chức Lễ hội chọn lựa từ các thôn, xóm trong vùng đã được các chủ trâu tập kết tại bãi gần sân khấu chính để sẵn sàng làm giá vẽ cho họa sĩ.

Hội thi vẽ trang trí trâu hội Tịch điền Đọi Sơn 2016. Ảnh: Nguyễn Chinh


Sau hồi trống khai hội, các họa sĩ tỏa về khu sân bãi nhận trâu và bắt đầu công việc với bút, màu. Các ý tưởng nghệ thuật tạo hình của các họa sĩ nhanh chóng được thể hiện cụ thể với đủ các sắc thái trên mình trâu. Những chú trâu đoạt giải sẽ được tham gia Lễ cày Tịch điền vào sáng mai, mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân.

Hội thi vẽ trang trí trâu là một trong các hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn với đông đảo nhân dân cả nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, làmột sự kiện văn hóa mang nét riêng biệt độc đáo của tỉnh Hà Nam và đất nước ta.
Nguyễn Chinh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản