Hải Dương: Biểu diễn rối nước phục vụ nhân dân dịp Tết cổ truyền

Các nghệ nhân phường rối nước biểu diễn miễn phí phục vụ nhân dân vào các buổi sáng, chiều và tối trong hai ngày mùng hai và mùng ba Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chú thích ảnh
Các tiết mục múa rối nước miễn phí sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán.

Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã phối hợp với phường rối nước của xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tổ chức biểu diễn múa rối nước phục vụ nhân dân phía trước trụ sở Bưu điện tỉnh.

Các nghệ nhân phường rối nước biểu diễn miễn phí phục vụ nhân dân vào các buổi sáng, chiều và tối trong hai ngày mùng hai và mùng ba Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong một giờ biểu diễn của mỗi buổi, các nghệ nhân thể hiện nhiều tích trò cổ trong kho tàng rối nước truyền thống như: múa tễu giáo đầu, múa rồng, múa tiên cùng nhiều tích trò mới phù hợp với cuộc sống hiện nay để ca ngợi cuộc sống nơi thôn dã và các hoạt động nông, ngư nghiệp.

Chú thích ảnh
Nhiêù tiết mục đặc sắc.

Cùng các hoạt động văn hóa - thể thao khác, những tiết mục rối nước đa dạng hấp dẫn là món ăn tinh thần, một trò vui giải trí lành mạnh của người dân, thông qua đây để tuyên truyền, cổ vũ toàn dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xem các tiết mục rối nước, người dân càng thêm hiểu, thêm yêu để rồi cùng nhau chung tay, chung sức bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cha ông đã để lại.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Bảo tàng tỉnh Hải Dương đã mở cửa cho khách và nhân dân trong tỉnh tham quan từ ngày 30 Tết. Bảo tàng có ba khu là nhà trưng bày chính, nhà trưng bày gốm sứ và khu trưng bày ngoài trời. Nhà trưng bày chính giới thiệu 5 chủ để: Mảnh đất và con người Hải Dương, Hải Dương thời tiền sơ sử, Hải Dương thời Bắc thuộc và xây dựng quốc gia phong kiến độc lập tự chủ, Lịch sử kháng chiến chống ngoại xâm, Thành tựu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Hải Dương giai đoạn 1975 - 2010. Bên cạnh đó là chuyên đề Bác Hồ với Hải Dương. Còn nhà trưng bày gốm sứ và nhà trưng bày ngoài trời giới thiệu gốm sứ cổ Hải Dương và gốm sứ hiện đại.

Sau dịp Tết, các khu trưng bày này sẽ được mở cửa đón du khách tham quan trong giờ hành chính ở tất cả các ngày trong tuần.

 

Tin, ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN
Vở rối nước 'Trê - Cóc' giành HCV ​Liên hoan múa rối quốc tế 2018
Vở rối nước 'Trê - Cóc' giành HCV ​Liên hoan múa rối quốc tế 2018

Tối 15/10, Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018 đã bế mạc sau một tuần diễn ra ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN