Gốm Mường về với Thủ đô

Ngày 12/12/2014, tại Module 7, 83 Xuân Diệu (Hà Nội), Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường, Mường Studio và Module 7 sẽ phối hợp tổ chức sự kiện”Trưng bày gốm Mường - Mường Ceramic”.


Gốm bộ của họa sĩ Vũ Đức Hiếu


Việt Nam là một quốc gia nổi tiếng về truyền thống gốm, với các sản phẩm gốm men trắng, men ngọc, men nâu, hoa lam... từ thời Lý - Trần (thế kỷ 11-12). Và ngày nay, gốm đã trở thành ngôn ngữ và vật liệu nghệ thuật của nghệ sỹ với các sáng tác vượt ra ngoài kiểu dáng, công năng và thẩm mỹ gốm truyền thống. 


Cốc cao lửa của họa sĩ Trịnh Vũ Hiếu.


“Mường Ceramic” là tên gọi của những thể nghiệm và là kết quả làm việc của hai họa sỹ Vũ Đức Hiếu và Trịnh Vũ Hiếu trong thời gian vừa qua. Đất, nước, men, gio... những chất liệu và kỹ thuật thủ công của bàn tay, tạo nên nghề gốm truyền thống Việt, đã được hai họa sĩ sử dụng để thể hiện sự đam mê của mình.


Gốm độc bản của họa sĩ Vũ Đức Hiếu.


Bên cạnh đó, “Mường Ceramic” cũng chính là những sản phẩm của xưởng gốm Mường Studio. Bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2014, Mường Studio dành cho nghệ sỹ trong và ngoài nước tới tham dự chương trình lưu trú. Và những sáng tác gốm đầu tiên này sẽ là tiền đề cho một trại sáng tác lớn về gốm nghệ thuật, sẽ diễn ra tại đây vào năm 2015, quy tụ các nghệ sỹ đến từ Mạng lưới Gốm châu Á (Asian Ceramic Network) và các nghệ sỹ Việt Nam.


Gốm thô của họa sĩ Vũ Đức Hiếu.

Gốm cao lửa của họa sĩ Trịnh Vũ Hiếu.


P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản