Giao lưu nghệ thuật hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc

Tối ngày 2/8, UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần 6.

Nhiều ca sĩ trẻ từng tham gia những chuyến hành trình đến với Trường Sa cũng sẽ tham gia chương trình này. Ảnh: CTV

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình này diễn ra với mục đích tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biên giới biển đảo Việt Nam. 


Năm ngoái, chương trình này đã vận động được hơn 30 tỷ đồng để thực hiện các công trình nổi bật như hỗ trợ xây dựng phòng huấn luyện cho Lữ đoàn Tàu ngầm 189; xây dựng bể chứa nước, vườn tăng gia, chăn nuôi tại các đảo Phú Quốc, Thổ Chu, Hòn Đốc; thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên” tại 5 tỉnh; xây dựng giàn điện năng lượng mặt trời cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Đắc Ơ (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước)…


Vì vậy, năm nay ban tổ chức Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã đề ra chỉ tiêu vận động 35 tỉ đồng để thực hiện các nội dung trọng tâm như: tổ chức hoạt động chăm lo cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang công tác, học tập và sinh sống ở vùng biên giới, huyện đảo của Tổ quốc; thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên” tại 7 tỉnh (mỗi công trình 500 triệu đồng). Ngoài ra, phối hợp Quân chủng Hải quân xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Đá Nam, huyện đảo Trường Sa; phối hợp hỗ trợ Bộ đội Biên phòng xây tặng 60 “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới” tại các tỉnh miền núi phía Bắc…


Theo đó, chương trình giao lưu nghệ thuật năm nay được thực hiện tại Nhà hát Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và kênh HTV9. Chương trình này do NSƯT Chu Hồng Hà đạo diễn với sự tham gia của nhiều ca sĩ trẻ từng tham gia những chuyến hành trình đến với Trường Sa, vùng biên giới, hải đảo. Đặc biệt, trong chương trình còn có tiết mục tốp ca của các lực lượng hải quân, kiểm ngư, bộ đội biên phòng.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản