Đêm nhạc guitar cổ điển “Thì ký ức”

Ngày 14/6/2014, tại Không gian văn hóa Heritage Space - Dolphin Plaza (Hà Nội), những âm thanh quyến rũ của dòng nhạc guitar cổ điển sẽ vang lên trong đêm nhạc “Thì ký ức”, với phần trình diễn của hai nghệ sĩ guitar hàng đầu Việt Nam hiện nay: Lê Thu và Quang Vinh.


Diễn ra một đêm duy nhất, hai cây guitar cổ điển danh tiếng của Việt Nam sẽ đưa khán giả về với “Thì ký ức” qua những tác phẩm thính phòng nổi bật. Khán giả có thể đã nghe đâu đó giai điệu của Alhambra (F.Tarrega), Serenata Espanola (J. Malats) hay Sonatia (F.M Torroba), nhưng “giọng” guitar của Lê Thu và Quang Vinh sẽ kể cho bạn những câu chuyện đó theo cách khác - cách của những người từng chinh phục nhiều giải thưởng cho nghệ sĩ trình diễn guitar cổ điển xuất sắc cả trong nước và quốc tế. Đặc biệt, một tác phẩm nhạc cách mạng và một tác phẩm chèo cổ do danh cầm Hải Thoại chuyển soạn, cũng sẽ được trình diễn trong “Thì ký ức”.


Lê Thu sinh năm 1978, là con gái duy nhất của cố nghệ sĩ guitar, họa sĩ Lê Hạnh. Lê Thu tốt nghiệp xuất sắc Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2001, sau 15 năm theo học và trở thành giảng viên của trường. Năm 2009, cô cùng gia đình sang Ấn Ðộ và chuyển tới New Dehli đầu năm 2010. 7 tháng sau, Lê Thu được Học viện Âm nhạc Bridge (Bridge Music Academy), trường dạy nhạc phương Tây hàng đầu tại đây, mời giữ chức Trưởng khoa Guitar.


Còn Quang Vinh là con trai của nghệ sĩ guitar Hải Thoại - một người thầy guitar của làng âm nhạc Việt Nam. Năm 1994, Quang Vinh tốt nghiệp Đại học Âm nhạc hệ chính quy tại Nhạc viện Hà Nội với số điểm tuyệt đối và được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Năm 1997, Quang Vinh thành lập lại CLB Guitar cổ điển và tổ chức sinh hoạt thường xuyên. Năm 2004, Quang Vinh thành công rực rỡ trên sân khấu Nhà hát Lớn, trong buổi biểu diễn guitar tại khán phòng lớn đầu tiên của Việt Nam. Năm 2005, Quang Vinh trở lại làm giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.


Sự kết hợp của Lê Thu và Quang Vinh - hai nghệ sĩ “say” nghề từ thuở thơ ấu, dùng cả cuộc đời mình để chinh phục những mốc son của trình diễn guitar cổ điển - sẽ là một cơ hội hiếm hoi cho những ai muốn một lần thưởng thức guitar đẳng cấp và hiểu thêm về những đỉnh cao mà người chơi guitar có thể đạt được.

 

A.M

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản