Chương trình âm nhạc đương đại quốc tế

Chương trình Âm nhạc đương đại quốc tế lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Hà Nội, với 3 đêm nhạc đương đại đặc sắc “Gặp gỡ tháng 8” (từ 9 - 11/8). Chương trình do Manzi, Chula và BTC chương trình Âm nhạc đương đại quốc tế lần thứ 6 phối hợp tổ chức, với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam, Mỹ và Australia.


Đêm nhạc đầu tiên tối 9/8 có tên gọi “Nguyễn Bảo Long & Trioture”, là sự pha trộn tuyệt vời giữa Jazz, nhạc cổ điển và đương đại. Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ piano kỳ cựu Anne Chamberlain đến từ New York, nghệ sĩ kèn fagot Quang Vũ - bè trưởng fagot của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) và nghệ sĩ oboe Đỗ Kiên Cường. Bộ ba này sẽ hòa tấu như một dàn nhạc thính phòng, nhằm “nâng bước” cho tiếng kèn saxophone của Nguyễn Bảo Long.

Phần đặc biệt của đêm diễn sẽ là tác phẩm của nhóm Trioture trình diễn cùng Bảo Long. Với phong cách jazz, world music, electronic, nhạc đương đại và tính phóng khoáng trong trình diễn ngẫu hứng, Trioture cùng tiếng kèn saxophone của Bảo Long sẽ làm nên một tác phẩm đa sắc, đầy quyến rũ.


Đêm nhạc tối 10/8 có tên gọi “Tác phẩm mới”, sẽ giới thiệu những tác phẩm mới của nhạc sĩ đương đại trẻ Việt Nam: Đỗ Tuấn, Trần Lưu Hoàng, Đào Minh Pha, cùng tác phẩm của nhạc sĩ người Mỹ Dirk Johan Stromberg. Đêm diễn cũng sẽ mang tới cho khán giả Hà Nội một chuỗi tác phẩm thực sự đáng nghe “Lý ngựa ô gặp jumpforjazz” của hai tác giả Nguyễn Bảo Long và Đỗ Kiên Cường. Tác phẩm do các nghệ sĩ Huy drum, Vượng jazz piano, Pha electric contrabass, Long saxophone, Cường oboe, cùng solo kèn fagot Quang Vũ, trình diễn.


Và đêm nhạc cuối cùng tối 11/8 “Dirk Johan Stromberg cùng bè bạn”, một “music party” cho tất cả những ai tham gia. Đây sẽ là một buổi trình diễn - sắp đặt âm thanh do nghệ sĩ Mỹ Dirk Johan Stromberg đạo diễn. Buổi diễn tập trung vào sự tương tác của khán giả với tác phẩm và với chính các nghệ sĩ của chương trình.


D.H

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản