Câu nói của Lý Băng Băng thành đề thi trung học

Cư dân mạng gọi Lý Băng Băng là “cô giáo ra đề thi xuất sắc” vì phát ngôn của cô trên trang cá nhân hồi năm ngoái mới đây đã trở thành đề thi Ngữ văn.

Ngày 3/5/2011, diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng chia sẻ cảm nghĩ về hạnh phúc trên trang cá nhân Weibo: “Thực ra hạnh phúc rất đơn giản, có thể tại vì quá đơn giản, đến nỗi ta bỏ qua mà không cảm nhận được”. Hơn một năm sau, câu nói đó được sử dụng làm đề thi vào cấp 3 của học sinh thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

 

Diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng. Ảnh: QQ.

 

Đề thi chú thích rõ, phát ngôn được sử dụng trích dẫn từ Weibo của diễn viên Lý Băng Băng. Sau khi môn thi kết thúc, thông tin này được lan truyền nhanh chóng. Cư dân mạng đã rất thán phục, ưu ái dành cho nữ diễn viên danh hiệu “Cô giáo ra đề thi xuất sắc”.

Khi biết chuyện này, Lý Băng Băng tỏ ra rất bất ngờ. Cô cho biết: “Bình thường, tôi hay lên Weibo viết lách, chia sẻ những cảm nhận của mình với bạn bè. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mang được tinh thần lạc quan, tư tưởng lành mạnh đến với mọi người”.

Lý Băng Băng là diễn viên được thừa nhận đi lên bằng sự cố gắng không mệt mỏi. Chính vì vậy, cô gây dựng được hình tượng khá đẹp trong lòng công chúng. Ngoài sự bền bỉ phấn đấu trong sự nghiệp, nữ diễn viên còn tràn đầy nhiệt huyết với việc phát động, tham gia các phong trào xã hội. Hiện cô bận rộn chuẩn bị tới Anh tham gia lễ rước đuốc Olympia vào ngày 6/7. Thông qua hoạt động lần này, Lý Băng Băng cũng muốn truyền đi thông điệp: “Vận động không chỉ làm bạn khỏe hơn, mà còn có thể khơi dậy nguồn năng lượng sống tích cực tiềm ẩn trong con người bạn”.

Theo VnExpress.net

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản