Biểu diễn ca múa nhạc dân tộc tại Pháp

Chương trình nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc độc đáo của Việt Nam mang tên "Việt Nam quê hương tôi" đã diễn ra tối 20/9 tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), trong khuôn khổ các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với cộng đồng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật này do Văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu phối hợp với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Đến với đêm biểu diễn nghệ thuật độc đáo này, khán giả như được đến thăm nhiều vùng, miền văn hóa khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam, đắm chìm trong không khí lễ hội cũng như các sinh hoạt thường nhật của đồng bào các dân tộc Việt Nam qua các làn điệu dân ca đằm thắm, trữ tình, những điệu múa duyên dáng của một số dân tộc vùng cao của Việt Nam.

Những lời ca, điệu múa được hòa quyện với những âm thanh huyền ảo, sâu lắng, đôi lúc sôi động, náo nhiệt và vô cùng độc đáo của các loại nhạc cụ dân tộc như, sáo, đàn bầu, nhị, đàn Klông-pút, thập lục, tam thập lục, khèn, chiêng, trống …, do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam trình diễn, đã đem đến cho khán, thính giả những cung bậc tình cảm khác nhau. Đặc biệt là những bài dân ca quan họ Bắc Ninh, một loại hình âm nhạc đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới phi vật thể... đã để lại những ấn tượng sâu lắng và khó quên trong lòng khán, thính giả Pháp và quốc tế.

Phát biểu tại đêm biểu diễn, ông Lê Dũng, Tổng Giám đốc chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, nhấn mạnh trong thời gian qua, với phương châm "Đưa văn hóa Việt đến với thế giới", Vietnam Airlines đã tổ chức nhiều sự kiện hoặc "đồng hành" với nhiều cơ quan, đơn vị khác truyền bá đời sống văn hóa văn nghệ Việt Nam đến công chúng Pháp và cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Pháp, góp phần thúc đẩy mối quan hệ văn hóa giữa hai nước và tạo điều kiện thu hút nhiều hơn sự quan tâm của công chúng Pháp đối với Việt Nam, tăng cường hơn nữa sự gắn bó của bà con Việt kiều với quê hương đất nước.

Nhiều khán giả nước ngoài cho rằng đây là một buổi "biểu diễn độc đáo, thành công và rất xúc động", đặc biệt là đối với những người còn chưa biết nhiều về văn hóa Việt Nam. Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp cần giới thiệu nhiều hơn nữa các chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam đến với cộng đồng người Pháp thực sự, chứ không chỉ bó hẹp ở cộng đồng người Việt Nam tại Pháp hay cộng đồng những gia đình Pháp-Việt.

Đến dự chương trình có Đại sứ Dương Văn Quảng, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO; ông Đinh Toàn Thắng, Công sứ đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; ông Lê Dũng, Tổng Giám đốc chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu; ông Lê Hồng Chương, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp; Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp cùng đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp và quốc tế yêu mến Việt Nam.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản