Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Tối 22/7, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Liên hoan có sự góp mặt của 10 đoàn nghệ thuật trong nước và 2 đoàn nghệ thuật quốc tế là Đoàn nghệ thuật CHDCND Lào và Đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia.

Tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Trong 5 ngày diễn ra liên hoan, mỗi đoàn sẽ tham gia một chương trình dài từ 60 – 70 phút, có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người của mỗi dân tộc; ca ngợi tình hữu nghị, truyền thống gắn bó của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Qua đó, nghệ sỹ của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tác nghệ thuật. Đây cũng là hoạt động để các nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong nghệ thuật truyền thống và đương đại của mỗi quốc gia; tiếp thu những tinh hoa nghệ thuật của mỗi nước; thắt chặt mối quan hệ và tình cảm đoàn kết của cộng đồng các nước trong khu vực trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Trịnh Bang Nhiệm

loading...
loading...
Tin khác
  • EU tài trợ xây dựng mới logo và slogan du lịch Việt Nam

    EU tài trợ xây dựng mới logo và slogan du lịch Việt Nam

    09:29 ngày 23/07/2011

    Hội thảo “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Liên minh châu Âu tài trợ, diễn ra tại Hà Nội, ngày 22/7, đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, một phần kinh phí của dự án này sẽ tài trợ cho việc xây dựng logo và slogan mới cho du lịch Việt Nam.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản