Bảo tồn quần thể cây Xích Tùng cổ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây Xích Tùng cổ tại Rừng Quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Mục tiêu của Dự án nhằm đầu tư, phục hồi và bảo tồn được loài Xích Tùng cổ tại Rừng Quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tham quan học tập cho cán bộ, học sinh, sinh viên các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước.

Dự án góp phần tôn tạo, bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học, giá trị thẩm mỹ của cảnh quan thiên nhiên, giá trị đặc biệt về văn hóa - lịch sử tại khu Di tích Yên Tử, đồng thời tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục bảo vệ môi trường và phục vụ tham quan du lịch, lễ hội truyền thống.

Dự án nhằm tăng độ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái, điều hòa khí hậu, góp phần tăng cường chức năng phòng hộ, đảm bảo nguồn sinh thủy các hồ chứa trong khu vực, phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất các ngành nông, công nghiệp, dịch vụ cho khu vực, làm đẹp cảnh quan môi trường.

Dự án thực hiện với tổng mức vốn đầu tư 26.255 triệu đồng từ năm 2017 - 2021. Dự án sẽ đầu tư chăm sóc 237 cây Xích Tùng cổ; nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng vườn ươm thực vật đã có; gieo ươm giống cây Xích Tùng; sưu tầm và chăm sóc cây tái sinh tự nhiên...

TTXVN/Báo Tin Tức
Lần đầu tiên Việt Nam có Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực
Lần đầu tiên Việt Nam có Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực

Ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh ra mắt Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam để chắt lọc, giữ gìn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN