Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận hơn 70 hiện vật quý

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), ngày 22/11, Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật, tài liệu, hình ảnh… liên quan đến lịch sử và văn hóa của vùng đất Đà Nẵng, do người dân, các cơ quan đơn vị, các nhà nghiên cứu sưu tập hiến tặng.

Trong số hơn 70 hiện vật quý Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận, có 22 kỷ vật kháng chiến của các đồng chí đã từng tham gia trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; 5 hiện vật chứng tích chiến tranh; 6 hiện vật văn hoá dân tộc; 23 cổ vật; 1 tranh ký họa của cố họa sĩ Đỗ Toàn...

Bảo tàng Đà Nẵng.


Những kỷ vật, di vật, tư liệu được hiến tặng sẽ góp phần quan trọng trong công tác nghiên cứu lịch sử, bổ sung hoàn thiện các bộ sưu tập, làm phong phú và đa dạng hoạt động trưng bày. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục các thế hệ mai sau gìn giữ và phát huy những di sản văn hóa liên quan đến lịch sử của địa phương.

Hiện Bảo tàng Đà Nẵng đang trưng bày hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh, hiện vật trên diện tích 3.000m2, với các chủ đề chính như "Lịch sử tự nhiên và xã hội Đà Nẵng; lịch sử đấu tranh cách mạng; chứng tích chiến tranh của quân đội Mỹ ở Đà Nẵng và vùng phụ cận; đặc trưng văn hóa các dân tộc ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nhân dịp này, Bảo tàng Đà Nẵng cũng đã khai mạc Triển lãm bộ sưu tập mỹ thuật cá nhân của nhà sưu tập Nguyễn Bá Lân với chủ đề "Về nguồn". Đây là lần đầu tiên tác phẩm của các danh họa làm rạng rỡ nền mỹ thuật Việt Nam trên thế giới được giới thiệu ra mắt công chúng như: Lương Xuân Nhị, Nguyễn Đức Nùng, Nguyễn Tiến Chúng, Hoàng Tích Chù, Đỗ Đình Hiệp, Nguyễn Siên, Nguyễn Trung, Cao Bá Minh...; đặc biệt là tác phẩm quý hiếm của danh họa Trần Văn Thọ.

Triển lãm còn giới thiệu các phác thảo, poster phụ bản của các danh họa nổi tiếng như Lê Phổ, Lê Thị Lựu, Vũ Cao Đàm, Mai Thứ, Phạm Thúc Chương, Sekigughi, Diệp Minh Châu...


Văn Sơn

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản