Bảo tàng Cuba và Mỹ triển lãm chung

Ngày 21/5, Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Cuba và Bảo tàng Nghệ thuật Bronx của Mỹ đã cùng khai mạc triển lãm “Tiếng động hoang dã” tại thủ đô La Habana.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, triển lãm trưng bày 96 tác phẩm mỹ thuật của 56 nghệ sỹ hai nước. Đây là một phần của dự án hợp tác bảo tàng học giữa hai trung tâm văn hóa, trong đó gồm nhiều nội dung như: trao đổi chuyên gia, các nhà phục chế, nghệ sĩ và tổ chức hội nghị khoa học vào tháng Sáu tới cũng tại La Habana và một cuộc triển lãm các di sản văn hóa Cuba tại New York vào năm tới.

Triển lãm kéo dài một tháng này là hoạt động mới nhất trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa – thể thao giữa hai nước nhằm giúp đẩy mạnh quá trình bình thường hóa quan hệ và tăng cường tiếp xúc giữa nhân dân hai nước láng giềng sau hơn nửa thế kỷ bị ngăn cách.

Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Cuba là một trong những trung tâm văn hóa và lưu trữ nghệ thuật quan trọng nhất của đảo quốc Caribe này, trong khi Bảo tàng Nghệ thuật Bronx, được thành lập năm 1974, chủ yếu tập trung vào việc lưu giữ và trưng bày các tác phẩm liên quan tới đời sống của người gốc Phi tại thành phố New York, đặc biệt là của cộng đồng đa sắc tộc tại khu phố Bronx.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản