Ấn tượng chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam”

Tối 21/12, chương trình giao lưu, tọa đàm “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Chương trình giao lưu, tọa đàm là một hoạt động tri ân đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và những người dân sinh sống, lao động, sản xuất trên các vùng biển, đảo đã gian khổ chịu đựng, vượt qua khó khăn, thử thách, hy sinh quên mình, kiên trì và quyết tâm bám biển, giữ đảo, vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc, sự phát triển phồn vinh của đất nước, sự trường tồn của dân tộc.

Chương trình góp phần kết nối đất liền với đảo xa, kết nối gia đình với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng và các lực lượng chức năng khác đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo; truyền tải những tình cảm sâu đậm của đất liền tới những cán bộ, chiến sĩ đang canh giữ biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình được kết cấu theo 3 chương: Khẳng định chủ quyền; Tổ quốc gọi tên; Biển Việt Nam – Khát vọng Việt Nam. Chương trình tạo được ấn tượng mạnh cho khán giả với các phóng sự công phu cùng những màn giao lưu xúc động với các nhân vật đã, đang đóng góp công sức, xương máu để giữ vững biển, trời của đất nước.

Tham dự chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều bài hát hay về biển, đảo; mãn nhãn với cảnh đẹp của đất nước; chứng kiến những nỗ lực trong lao động, sản xuất, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của người dân vùng biển, đảo. Bên cạnh đó là những tình cảm, kỷ niệm đầy xúc động về liệt sĩ Trần Văn Phương, liệt sĩ Phạm Văn Huy (Vùng Cảnh sát biển 1) với vợ và con gái các anh qua các phóng sự “Tổ quốc nhớ tên anh”, “Biển ghi dấu tên anh”, “Dặm dài đất nước”...

Khán giả cũng được trực tiếp giao lưu với Đại tá Nguyễn Văn Quang, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân; Trung úy Nguyễn Anh Sơn, Thuyền phó tàu quân sự 1011, Hải đồ 102, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1…

Đồng hành cùng chương trình, khán giả sẽ nhận ra rằng với những người dân đang ngày đêm bám biển như mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Chúc, cô giáo trường mầm non xã Vĩnh Trung, đảo Vĩnh Thực, Móng Cái, Quảng Ninh - Phùng Thị Tuyết Trinh thì biển là lẽ sống.

Những chia sẻ, hình ảnh trong 2 phóng sự “Biển Việt Nam” và “Lời hứa trước biển” về công dân đầu tiên với tấm giấy khai sinh tại Đảo Trần (huyện đảo Cô Tô) - bé Hoàng Nguyễn Việt Anh và mẹ là chị Nguyễn Thị Cảnh một lần nữa khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, khát vọng hòa bình của người dân Việt Nam.

Mỹ Bình (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản