Chiều 6/3, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, lần đầu tiên, chương trình đồng diễn dân vũ áo dài thu hút sự tham gia của hơn 50.000 người dân. Đây là một hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2025.
Liên hoan phim sinh viên quốc tế lần thứ 6 (ISMA 2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Trường Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức diễn ra từ nay đến tháng 7/2025 đã quy tụ gần 100 trường đại học đến từ 15 quốc gia trên thế giới tham dự. Sự kiện đánh dấu sự giao lưu văn hoá và sáng tạo quốc tế trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật.
Ngày 6/3, tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường khai mạc hội thảo quốc tế "Giá trị kinh tế của Quần thể danh thắng Tràng An và phát triển thương hiệu của điểm đến di sản thế giới".
Ngày 6/3, tại Hà Nội, Viện Văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế”.
Với lợi thế sẵn có về khí hậu, cảnh quan, các xu hướng du lịch theo mùa hoa, mùa quả tại Lào Cai đang ngày càng hút khách và chiếm ưu thế, đóng góp không nhỏ vào thành tựu chung của du lịch địa phương, là đòn bẩy để Lào Cai tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch xanh theo định hướng đã đề ra.
Số hóa di tích là một trong những giải pháp mà các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy giá trị quảng bá di sản và thúc đẩy du lịch.
Khi những cánh hoa mơ, hoa mận trắng tinh khôi nhường chỗ cho lộc non và những trái nhỏ cũng là lúc nhiều cánh đồng hoa cải ở cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) khoe sắc, cuốn hút du khách đến tham quan. Bắt kịp xu thế đó, nhiều hộ nông dân ở đây đã biến trang trại của gia đình thành những vạt hoa rực rỡ để du khách đến chụp ảnh. Những vườn hoa rộng lớn, trải dài làm mê đắm nhiều du khách khi đến Mộc Châu.
Từ ngày 5 đến 12/3, khách tham quan đến với Bảo tàng nghệ thuật châu Á Guimet ở thủ đô Paris sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những hình ảnh về cuộc chiến tranh ở Việt Nam do nhiếp ảnh gia người Pháp Marc Riboud thực hiện trong giai đoạn 1966-1976.
Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trung tuần tháng 3/2025, địa phương sẽ đưa vào khai thác tuyến tham quan vịnh Bái Tử Long.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin – hội chợ du lịch hàng đầu thế giới, ngày 5/3, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu du lịch Việt Nam.
Tỉnh Trà Vinh đang đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của địa phương.
Lễ trao giải Cống hiến lần 19 năm 2025, do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, đã diễn ra tối 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cùng ngắm dàn nghệ sĩ check-in thảm đỏ, làm nóng trước lễ trao giải.
Lễ trao giải Cống hiến lần 19 năm 2025, do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, đã diễn ra tối 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, chiều ngày 5/3, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Lan tỏa văn hóa dân tộc qua tà áo dài Việt Nam”.
Ngày 5/3, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi ra mắt, tọa đàm và giao lưu về tập truyện và hồi ký “Gãy cánh điệp viên” của tác giả Hồ Duy Hùng. Cuốn sách không chỉ là lời tri ân sâu sắc của tác giả dành cho những đồng đội đã hy sinh vì độc lập dân tộc mà còn là thông điệp gửi đến thế hệ mai sau, nhắc nhớ về một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước.
Liên đoàn Lao động thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã phối hợp với Dự án "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" tổ chức các lớp học trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về sử dụng ngoại ngữ cho người lao động của nghiệp đoàn xích lô thành phố Nha Trang. Qua đó, nâng cao vốn từ giao tiếp cho người lao động khi tiếp xúc, trò chuyện với người nước ngoài.
Ngày 5/3 (tức mùng 6 tháng 2 âm lịch), Lễ hội làng Viêm Xá (hay còn gọi là Lễ hội làng Diềm) diễn ra tại phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những lễ hội lớn trên địa bàn nhằm tôn vinh giá trị Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Lễ hội được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể năm 2016.
Di sản đã góp phần hình thành bản sắc văn hóa, phong cách ứng xử nhân văn của cộng đồng người dân Hội An (Quảng Nam) nói chung và người dân phường Cẩm Nam nói riêng. Vì vậy, những hành động thiết thực nhằm bảo vệ, giảm thiểu tác động tiêu cực lên di sản là việc làm thường xuyên cần được giữ gìn và nhân rộng trong cộng đồng.
Tối nay 5/3, Lễ trao Giải thưởng Cống hiến sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Năm nay cũng là năm đánh dấu tròn 20 năm Giải thưởng Cống hiến ra đời và phát triển để trở thành một "hệ sinh thái" Cống hiến, trở thành giải thưởng lớn, ghi nhận, tôn vinh và làm "bệ phóng" cho hàng trăm nghệ sỹ...
Tối 4/3, Sở Du lịch Hà Nội và UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2025 - Get on Hanoi 2025” và lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội công nhận cụm Di tích Quốc gia đặc biệt Đền, Chùa, Đình Hai Bà Trưng là điểm du lịch.