Xuất hiện điểm cháy mới tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Sáng 22/2, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, điểm cháy mới được phát hiện vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/2, theo hướng thôn Dền Thàng (xã Tả Van, thị xã Sa Pa) về phía tỉnh Lai Châu, cách điểm cháy xảy ra ngày 19/2 khoảng 500 m (thuộc khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên).

Chú thích ảnh
Một điểm cháy trên Vườn Quốc gia Hoàng Liên được lực lượng chức năng khống chế, dập tắt trong ngày 20/2. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Sau khi phát hiện đám cháy mới, toàn bộ lực lượng tham gia chữa cháy trước đó bao gồm: Kiểm lâm, Công an, dân phòng, người dân địa phương và 200 người được tăng cường thêm đã tiếp cận đám cháy. Đám cháy bùng phát mới được đánh giá lớn hơn các đám cháy trước. Toàn bộ lớp thực bì dày, gió to, địa hình hiểm trở nên công tác chỉ đạo chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chữa cháy đã sử dụng fly cam để xác định vị trí, khoanh vùng đám cháy, phân công các mũi để lên phương án xử lý.

Hiện, Trạm Chỉ huy tiền phương về chữa cháy rừng tỉnh Lào Cai đã huy động thêm 600 người được phân thành 4 tổ và đã tiếp cận được đám cháy. Diện tích rừng bị cháy chủ yếu là rừng chưa có chữ lượng, rừng nghèo kiệt, ông Tô Ngọc Liễn cho biết thêm.

Trước đó, 3 điểm cháy rừng ngày 19/2 tại điểm cao từ 1.900 - 2.000 m tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã cơ bản được khống chế...

Quốc Khánh (TTXVN)
Vụ cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên: Xử lý dứt điểm, không để lửa tái bùng phát
Vụ cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên: Xử lý dứt điểm, không để lửa tái bùng phát

Ngày 21/2, thị sát hiện trường và động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong yêu cầu các lực lượng chức năng, đối với những vị trí đã dập được lửa cần xử lý dứt điểm các điểm cháy, thực bì, gốc cây còn âm ỉ cháy, không để lửa bùng phát trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN