Xếp hàng rút tiền ngày Tết, mỗi lần chỉ được 50.000 đồng

Cứ vào dịp Tết, người dân lại vất vả chầu chực để rút tiền tại ngân hàng và cây ATM. Nhiều người đã bức xúc do phải xếp hàng lâu hoặc cây ATM bị hỏng và không hoạt động. Tuy nhiên, nực cười hơn là có nơi chỉ cho rút 1 lượt 50.000 đồng.

Phóng viên báo Tin Tức ghi nhận tại tỉnh Nghệ An, khách hàng chạy đôn chạy đáo hết cây ATM này sang cây ATM khác nhưng vẫn phải chờ hàng tiếng đồng hồ mới rút được tiền.

 Anh Bùi Văn Quang ở huyện Diễn Châu lên trung tâm huyện rút tiền nhưng không được, phải chạy gần 30 km ra thị trấn Quỳnh Lưu mong sao rút được tiền về tiêu Tết. Anh Quang cho biết: “Năm nào cũng vậy, dịp Tết đi rút tiền ở các cây ATM rất khó khăn”.

Khách hàng xếp hàng dài để rút tiền tại cây ATM Ngân hàng BIDV ở thị trấn Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Tại huyện Quỳnh Lưu, hai cây ATM của Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, khách hàng phải xếp hàng dài để rút tiền. Anh Hoàng Văn Tâm chia sẻ: “Hôm  qua, tôi xếp hàng chờ 2 giờ đồng hồ, đến lượt rút thì máy hết tiền. Cực chẳng đã, hôm nay tôi tiếp tục đi rút mong lấy được tiền về tiêu Tết”.

Chị Bùi Thị Lan cho rằng: “Ngân hàng phải làm hết ngày 26/1 (29 Tết) để khách hàng thuận tiện rút tiền. Hôm qua, tôi chờ 4 giờ tại Ngân hàng Vietinbank mới đến lượt lấy tiền. Giờ lại xếp hàng dài để rút tiền tại cây ATM. Nhu cầu rút tiền ngày Tết rất lớn, theo tôi các ngân hàng phải bảo đảm nguồn tiền đáp ứng cho khách hàng có tiền”.

Khách hàng chen lấn để rút tiền tại cây ATM Ngân hàng Agribank (Quỳnh Lưu).

Chuyện nực cười ở cây rút ATM Ngân hàng Agribank (Quỳnh Lưu) vào 11 giờ 30 phút ngày 26/1, mỗi lần khách hàng rút chỉ cho phép 50.000 đồng. Chủ thẻ Agribank buộc phải sang cây ATM của Ngân hàng Vietinbank chờ đợi đến lượt được rút tiền.

Anh Bùi Văn Kha cho biết: “Tôi có thẻ ATM của Ngân hàng Agribank, nhưng rút mỗi lần được 50.000 đồng thì đến bao giờ mới xong. Tôi không hiểu dịp Tết ngân hàng này lại thực hiện như thế, gây khó khăn cho khách hàng”.

Có khách hàng, phải chờ ngoài 23 giờ mới rút được tiền tại cây ATM khiến nhiều người bức xúc  vì dịp Tết nào, họ  cũng vất vả để rút tiền tại các ngân hàng và cây ATM.

Việt Hoàng

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản