Xếp hạng các doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Ngày 11/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Xuất khẩu lao động (VAMAS) và ILO công bố bảng xếp hạng các doanh nghiệp xuất khẩu lao động năm 2013, trong đó có 11 doanh nghiệp được xếp hạng A1.Việc đánh giá được VAMAS thực hiện dựa trên Bộ Quy tắc ứng xử (CoC-VN) cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. CoC-VN là công cụ đánh giá việc tuân thủ pháp luật, tăng cường quản lý doanh nghiệp và bảo vệ lao động tránh bị bóc lột.


Theo ông Nguyễn Lương Trào, chủ tịch VAMAS: Đây là năm thứ hai đơn vị tổ chức đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp xuất khẩu lao động, với các tiêu chí đảm bảo quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu như tư vấn, hỗ trợ việc làm, giải quyết các mâu thuẫn... Bên cạnh thông tin của cơ quan chức năng, bảng đánh chất lượng của doanh nghiệp xuất khẩu lao động còn dựa trên đánh gia của chính các lao động.


Lần thứ 2, số doanh nghiệp tham gia đánh giá đã tăng từ 20 doanh nghiệp lên 47 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp này chiếm tới hơn một nửa số lao động được gửi đi xuất khẩu lao động. Dự kiến trong năm tới, số doanh nghiệp này sẽ tăng lên 70 doanh nghiệp.


Theo ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, việc mở rộng diện đánh giá các doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo tiêu chí CoC-VN tạo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp, tránh vi phạm trong quá trình tuyển dụng, nâng cao chất lượng tuyển dụng doanh nghiệp.


Hiện Việt Nam có hơn 170 doanh nghiệp xuất khẩu lao động, mỗi năm đưa xuất khẩu hơn 80.000 lao động tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.


XC

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản