Xây dựng hệ thống lọc nước uống đạt chuẩn cho hai trường học ở Quảng Nam

Ngày 23/4, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm đã về khảo sát và quyết định xây hệ thống máy lọc nước uống đạt chuẩn chất lượng của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, tặng 2 trường tiểu học của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trường tiểu học Ngô Quyền, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

Hai trường được lựa chọn triển khai thí điểm gồm: Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Tam Hiệp) và Trường Tiểu học Ngô Quyền (xã Tam Nghĩa). Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của thầy cô giáo, học sinh tại hai ngôi trường này là nước giếng khoan, còn nước uống nhà trường mua nước uống đóng bình. Trung bình mỗi năm học, một học sinh sẽ uống khoảng 9 bình nước với dung tích 20 lít nước/bình, tổng chi phí 90.000 đồng.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành, trên địa bàn huyện hiện có gần 25.000 học sinh từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở với 64 trường học; số trường có hệ thống máy lọc nước uống đạt chuẩn chiếm chưa đến 10%. Vì vậy, giải quyết vấn đề nguồn nước uống đạt chất lượng cho học sinh là rất cấp thiết.

Sau khi khảo sát, Đoàn công tác đã quyết định đầu tư hệ thống máy lọc nước uống đạt chuẩn với thiết kế phù hợp tại hai trường tiểu học trên, kinh phí do một doanh nghiệp tài trợ. Khi vận hành hiệu quả, mô hình này sẽ được nhân rộng ra các trường khác nhằm nâng cao sức khỏe các thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn.


Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ 800 triệu đồng xây dựng mới Trường mẫu giáo Vàng Anh, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản