Vụ cháy tại quận Bình Tân: 1 người tử vong, 3 người đang được điều trị tích cực

Ngày 1/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, trong vụ cháy tại quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 31/5 đã có 1 người tử vong và 3 người đang được điều trị tích cực.

Chú thích ảnh
Một bệnh nhân của vụ cháy được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, lúc 7 giờ 55 phút ngày 31/5, bệnh viện tiếp nhận hai bệnh nhân là Đ.V.C (40 tuổi) và N.T.H (27 tuổi) trong tình trạng bỏng nặng, suy hô hấp. Đến 10 giờ 45 phút cùng ngày, bệnh nhân Đ.V.C tử vong do bị bỏng 94% độ 2, độ 3; trong đó 85% bỏng độ 3, sốc bỏng không hồi phục, chấn thương đùi trái. Còn bệnh nhân N.T.H được chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp, đã được đặt nội khí quản. Việc siêu âm khí quản cho thấy có bụi than cháy nên bệnh nhân được nội soi phế quản, hút ra một phần bụi than. Bác sĩ Đặng Vũ Thông, Trưởng Khoa Nội Hô hấp (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, hiện tại bệnh nhân chưa tự thở được, đang tiếp tục được hỗ trợ thở máy, được sử dụng kháng sinh kiểm soát nhiễm trùng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hai nạn nhân nhỏ tuổi trong vụ cháy là cháu Đ.L.P.T. (11 tuổi) và Đ.N.P. (10 tuổi). Cả hai nhập viện trong tình trạng đã tỉnh nhưng suy hô hấp, đau họng, toàn thân ám khói đen. Kết quả cho thấy, các cháu bị ngộ độc khí CO và lập tức được hỗ trợ thở, truyền dịch, truyền kháng sinh, kháng viêm. Đến trưa 1/6, cả hai cháu đã tỉnh táo hoàn toàn, tình trạng suy hô hấp được cải thiện, hết ngộ độc CO. Hiện tại, hai bệnh nhi này vẫn tiếp tục được trợ giúp hô hấp, tiếp tục dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đang theo dõi tình trạng bỏng đường thở.

Như TTXVN đưa tin, sáng 31/5, vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn nhà ở số 617 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngọn lửa lan nhanh, chặn đường ra vào ở tầng trệt của căn nhà 3 tầng. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng giải cứu 5 người bị mắc kẹt trong nhà, trong đó có 4 người bị thương nặng và 1 người bị bỏng nhẹ.

Đinh Hằng (TTXVN)
Giải cứu kịp thời một gia đình trong căn nhà cháy tại TP Hồ Chí Minh
Giải cứu kịp thời một gia đình trong căn nhà cháy tại TP Hồ Chí Minh

Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh đã giải cứu kịp thời 7 người trong căn nhà 3 tầng đang bốc cháy dữ dội vào sáng sớm nay (31/5).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN