Giải cứu kịp thời một gia đình trong căn nhà cháy tại TP Hồ Chí Minh

Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh đã giải cứu kịp thời 7 người trong căn nhà 3 tầng đang bốc cháy dữ dội vào sáng sớm nay (31/5).

Đến 10 giờ sáng nay, hiện trường vụ cháy căn nhà 3 tầng nằm trên đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) khiến 1 người bị bỏng và 3 người bị ngạt khói vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa.

Chú thích ảnh
Căn nhà 3 tầng nơi xảy ra vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng. Nhiều người dân phát hiện khói đen tỏa ra ngùn ngụt tại căn nhà 3 tầng cho thuê bán vật liệu xây dựng nằm tại số 617 đường Lê Trọng Tấn. Căn nhà được khóa ngoài bằng cửa cuốn nên lực lượng tại chỗ không thể tiếp cận để dập lửa.

Do bên trong căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy cùng nhiều xe máy nên ngọn lửa lan nhanh, bao trùm toàn bộ căn nhà khiến nhiều người mắc kẹt bên trong không thể thoát ra ngoài. 

Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC dập lửa tàn bên trong hiện trường.
Chú thích ảnh
Toàn bộ tài sản trong căn nhà bị thiêu rụi, hư hỏng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ quận Tân Phú và Bình Tân đã triển nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường.

Các chiến sĩ đã phải phá dỡ cửa cuốn bên ngoài, tổ chức tìm kiếm, cứu người bị nạn, đồng thời triển khai chữa cháy. 5 người mắc kẹt trong căn nhà nhanh chóng được đưa ra ngoài, trong đó 1 người bị bỏng và 3 người bị ngạt khói. Ngoài ra, lực lượng chữa cháy còn hướng dẫn 2 người khác thoát nạn theo cầu thang bộ ra ngoài an toàn. 

Chú thích ảnh
Xe máy và nhiều tài sản bên trong căn nhà bị lửa thiêu rụi.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi nhiều xe máy cùng nhiều tài sản bên trong căn nhà.

Chú thích ảnh
Sơ cứu nạn nhân bị ngạt khói. Ảnh: PCCC

Các nạn nhân bị mắc kẹt tại căn nhà được xác định là anh Đỗ Viết Tranh (SN 1980), chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1993), cháu Đỗ Nam Phương (SN 2010), cháu Đỗ Lê Phượng Toàn (SN 2009), ông Đỗ Viết Cảnh (1956 bị bỏng nhẹ).

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cháy công ty giày tại TP Hồ Chí Minh giữa trời mưa lớn
Cháy công ty giày tại TP Hồ Chí Minh giữa trời mưa lớn

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại công ty sản xuất giày nằm trên đường Tôn Đản, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản và gây cháy xém các nhà dân liền kề.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN