Trên 200 hộ nghèo, gia đình chính sách ở Hải Dương sẽ được hỗ trợ sửa chữa điện

 Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Dương, trong tháng tri ân khách hàng, có 216 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được chọn để thực hiện sửa chữa, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng đèn… với kinh phí khoảng 1,5 triệu đồng/hộ.

Chú thích ảnh
Công nhân Điện lực Bình Giang vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho các khách hàng doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đang triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty và cũng là hành động thiết thực của tập thể cán bộ công nhân viên trong dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam 21/12. 

Theo đó, trong tháng 12, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương và 12 Điện lực các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương triển khai nhiều hoạt động như: tổ chức hội nghị khách hàng; tặng quà khách hàng là hộ nghèo, gia đình chính sách; thực hiện sửa chữa, cải tạo hệ thống điện và thay bóng đèn tiết kiệm điện trong nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp...

Công ty cũng dành 300 suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thuộc hộ nghèo với mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng. Mỗi điện lực ở các huyện, thị xã, thành phố cũng chọn ít nhất một khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt để thực hiện vệ sinh công nghiệp trạm biến áp miễn phí.

Cũng trong tháng này, Điện lực Hải Dương tổ chức và triển khai chương trình “Thắp sáng đường quê” tại 5 Điện lực: Cẩm Giàng, Chí Linh, Kinh môn, Thanh Miện, Thanh Hà. Mỗi Điện lực trên chọn 1 tuyến đường, ưu tiên chọn các khu vực nông thôn, có điều kiện khó khăn để sửa chữa, lắp đặt miễn phí một tuyến đèn đường để thắp sáng đường quê. Mỗi tuyến đường dài tối đa là 500m, số đèn chiếu sáng tối đa là 15 bóng, kinh phí lắp đặt khoảng 17 triệu đồng/tuyến đường. Trong tháng tri ân khách hàng, mỗi Điện lực các huyện, thị xã, thành phố miễn phí nhân công lắp đặt dây sau công tơ cho tối thiểu 3 khách hàng là các gia đình hộ chính sách, hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi có yêu cầu cấp điện mới.

Năm 2018, sản lượng điện tiêu thụ của Hải Dương cán mốc 5 tỷ kWh. Với kết quả này, Điện lực Hải Dương đã vươn lên đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 27 công ty trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Sản lượng điện thương phẩm của Điện lực Hải Dương đạt trên 5 tỷ kWh, tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Tỷ lệ tổn thất điện năng dưới 4%.

Mạnh Minh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản