Trao tặng 6.897 thẻ bảo hiểm y tế và 18 ngôi nhà tình thương

Ngày 11/3, tại TP Hồ Chí Minh, Hanwha Life Việt Nam và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức lễ ký kết hợp tác cùng thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng. Năm nay, Hanwha Life Việt Nam trao tặng hơn 6.897 thẻ bảo hiểm y tế và 18 ngôi nhà tình thương cho người nghèo tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng chi phí ước tính là 113.000 USD.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam trao tặng thẻ bảo hiểm cho người nghèo.

Theo đó, 6.897 thẻ bảo hiểm y tế sẽ lần lượt được trao tặng cho bà con nghèo tại TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Trà Vinh, Phú Yên, Quảng Ngãi, Nghệ An, Quảng Bình và Gia Lai. Đồng thời, 18 căn nhà tình thương cũng sẽ được trao tặng cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu, Bến Tre, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Đắk Lắk.


"Hơn 7 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, Hanwha Life Việt Nam hiểu rằng, nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh y tế của người dân là rất cấp thiết, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều hộ gia đình khó khăn khi chưa có được một căn nhà ổn định để sinh sống. Vì vậy, thông qua dự án này, Hanwha Life Việt Nam hy vọng sẽ chung tay giúp bà con nghèo có một cuộc sống tốt hơn", Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam - ông Back Jong Kook, chia sẻ tại Lễ ký kết.


Cũng theo ông Back Jong Kook: "Ngoài hoạt động kinh doanh, chúng tôi xem hoạt động cộng đồng là một trong những nghĩa vụ quan trọng thể hiện cam kết gắn bó lâu dài với Việt Nam. Được sự phối hợp của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, dự án tặng thẻ bảo hiểm y tế và nhà tình thương cho người dân nghèo đã được chúng tôi triển khai thành công trong năm 2014 và 2015 với ngân sách hơn 4,4 tỷ đồng và tiếp tục được duy trì trong năm nay như một chương trình dài hạn, phù hợp với truyền thống và văn hóa của Hanwha Life Việt Nam. Đây cũng là một trong những dự án nổi bật trong chuỗi hoạt động cộng đồng mà chúng tôi thực hiện trong suốt nhiều năm qua với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, như trao nhà tình thương, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, chia sẻ với bệnh nhi nghèo, hiến máu nhân đạo…”.

PV

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản