Trà Vinh: Ngừng phân phối các sản phẩm dinh dưỡng qua hội phụ nữ cơ sở 

Trà Vinh đã chỉ đạo ngừng việc phân phối các sản phẩm dinh dưỡng theo Chương trình “10.000 hộp sữa dành cho người phụ nữ tôi yêu” trong các cấp hội phụ nữ cơ sở.

Liên quan Chương trình “10.000 hộp sữa dành cho người phụ nữ tôi yêu”, sáng 28/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Kim Ngọc Thái cho biết, việc nhận tài trợ sản phẩm dinh dưỡng sữa ong chúa và nhung hươu, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh không xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh. Sáng 28/9, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh ngừng việc phân phối sản phẩm cho cấp hội cơ sở bán cho hội viên.  

Trước đó Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh có Công văn số 682/HPN-VP ngày 4/9/2020 cho biết Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh nhận tài trợ, trợ giá sản phẩm dinh dưỡng ong chúa và nhung hươu. Giá niêm yết thị trường của 1 hộp sản phẩm dinh dưỡng này trọng lượng 900 gram có giá 950.000 đồng, nhưng công ty trợ giá nên chỉ thu 190.000 đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đề nghị các cấp hội khảo sát và đăng ký số lượng nhận sản phẩm được trợ giá này.  

Chương trình sau khi triển khai về Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh vấp phải sự không đồng thuận do có ý kiến cho rằng đây là một dạng vận động bán hàng. Cá biệt có nơi còn giao số lượng phân phối cụ thể cho cấp hội cơ sở hoàn thành. Mặt khác, không phải hội viên phụ nữ nào cũng có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này.

Trước những ý kiến không đồng tình này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Kim Ngọc Thái khẳng định đã chỉ đạo ngừng việc phân phối các sản phẩm dinh dưỡng theo Chương trình “10.000 hộp sữa dành cho người phụ nữ tôi yêu” trong các cấp hội phụ nữ cơ sở. Những vấn đề cụ thể về chương trình cũng sẽ được xem xét làm rõ.

Phúc Sơn (TTXVN)
Thu hồi sữa Milk Lab vì nghi nhiễm khuẩn
Thu hồi sữa Milk Lab vì nghi nhiễm khuẩn

Bộ Công Thương vừa có thông báo thu hồi sữa Milk Lab nhập khẩu từ Australia do nghi ngờ sữa này có nhiễm khuẩn; đồng thời khuyến cáo người dân không nên dùng sản phẩm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN