TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện tranh tường tương tác thực tế ảo

Đây là những bức tranh tường nghệ thuật sử dụng công nghệ thực tế ảo AR đầu tiên tại Việt Nam. Với thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã, người xem dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ nhìn thấy các loài động vật hoang dã (ĐVHD) từ các bức tranh tường di chuyển một cách sống động.

Chú thích ảnh
Bức tranh tường nghệ thuật kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã với công nghệ tương tác thực tế ảo AR trên đường Mai Thị Lựu (Quận 1). Ảnh: M.Linh

Mới đây, Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) phối hợp cùng tổ chức phi Cứu trợ hoang dã (WildAid) thực hiện những bức tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã với công nghệ tương tác thực tế ảo AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường). Đây là lần đầu tiên tranh tường thực tế ảo xuất hiện ở TP Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam, đồng thời là nước thứ 2, sau Trung Quốc được các tổ chức này lựa chọn thực hiện,

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khi người xem dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ nhìn thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường di chuyển một cách sống động.
Chú thích ảnh
Bức tranh tường với tên gọi "Vệ binh hoang dã" trên đường Mai Thị Lựu (Quận 1). Ảnh: M.Linh

Tranh tường nghệ thuật sử dụng công nghệ thực tế ảo này được vẽ tại đường Mai Thị Lựu (Quận 1) với tên gọi "Vệ binh hoang dã" và ở tầng 5, Trung tâm thương mại SC VivoCity (Quận 7) với tên gọi "Về miền hoang dã".

Thông qua hình thức truyền thông có tính tương tác cao này, dự án hướng đến khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên hoang dã, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của các loài ĐVHD đối với hệ sinh thái.

Chú thích ảnh
Người xem trực tiếp có thể dùng những chiếc điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ nhìn thấy các loài động vật từ bức tranh tường chuyển động, chạy nhảy một cách sống động.
Chú thích ảnh
Chỉ bằng thao tác đơn giản qua Instagram và Facebook, thế giới trong tranh với những loài động vật hoang dã sẽ hiện ra trước mắt với những chuyển động sống động. Ảnh: M. Linh 

Hổ, tê giác, voi và tê tê là 4 loài động vật được xuất hiện trong bức tranh tường nghệ thuật độc đáo này. Đây cũng là 4 loài động vật hoang dã đang nguy cấp do nạn săn bắt, buôn bán trái phép nhiều nhất nên được chọn để vẽ tranh tuyên truyền kêu gọi bảo vệ.

Chú thích ảnh
Tranh tường nghệ thuật tương tác thực tế ảo tại Trung tâm thương mại SC VivoCity (Quận 7) với tên gọi "Về miền hoang dã".

Trong thời gian tới, dự án kỳ vọng sẽ tiếp tục được triển khai tại một số địa điểm công cộng tại các tỉnh, thành khác của Việt Nam như: Bình Dương, Đà Nẵng...

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong tour du lịch mới
TP Hồ Chí Minh: Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong tour du lịch mới

Ngành du lịch Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) vừa giới thiệu tour du lịch tìm hiểu về lực lượng Biệt động Sài Gòn năm xưa đến với du khách trong và ngoài nước. Đây là 1 trong 2 tour du lịch mới được Quận 1 ra mắt để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN