TP Hồ Chí Minh phát hiện, đưa đi cách ly 8 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Ngày 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện 8 người Trung Quốc và một người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Hiện tất cả những người này đã được đưa đi cách ly tại khu C, Củ Chi.

Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 5 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép; đồng thời Thành phố cũng tiếp nhận số lượng lớn chuyên gia, lao động trình độ cao, viên chức ngoại giao nhập cảnh từ nhiều nước trên thế giới nên nguy cơ có thể xuất hiện ca bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Trước tình hình đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh vận động quần chúng phát hiện người nhập cảnh trái phép vào thành phố; xử lý nghiêm những đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo: Mỗi người dân là người giám sát dịch; giám sát, phát hiện và thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép; đồng thời người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh như rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng...

Hiện tổng số trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh là 437 người, trong đó 436 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính và một trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tăng cường hệ thống giám sát phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
TP Hồ Chí Minh tăng cường hệ thống giám sát phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng

Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh đã tăng cường hệ thống giám sát, các đội phản ứng nhanh, các khu cách ly tập trung trong tư thế sẵn sàng tác chiến.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN