Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tiền hỗ trợ các đơn vị phòng, chống dịch

Chiều 25/3, đoàn lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã trao 2 tỷ đồng từ sự ủng hộ của đoàn viên, người lao động cả nước, hỗ trợ các đơn vị y tế, công an, quân đội trực tiếp tham gia chống đại dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc cho bệnh nhân nghi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh minh họa: Tạ Nguyên

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Chúng ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí thống nhất, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch, mà đóng góp trực tiếp, to lớn nơi tuyến đầu với nhiều vất vả, hy sinh là các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị quân đội, công an.

Thay mặt tổ chức Công đoàn Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang đã gửi tới các đơn vị sự tri ân sâu sắc của đoàn viên, người lao động cả nước đối với những cống hiến và hy sinh thầm lặng đó. Ông cho biết, tổ chức Công đoàn cũng rất tự hào vì trong số những người đang nỗ lực cống hiến nơi tuyến đầu, có nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn. Phần quà trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đội ngũ đoàn viên, người lao động cả nước; khẳng định tổ chức Công đoàn luôn sát cánh cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, để chung sức, đồng lòng, hy vọng trong ngày không xa, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc ở nước ta.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 500 triệu đồng tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Công an; 500 triệu đồng tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Trung tâm Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô mỗi nơi được trao tặng 200 triệu đồng.

Đỗ Bình (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản