Tổng kiểm tra các phương tiện thủy kinh doanh dịch vụ tại hồ Tây

Tin từ UBND thành phố Hà Nội, để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt trong mùa mưa bão năm nay, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải cùng một số đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn các phương tiện thủy hoạt động, kinh doanh dịch vụ tại hồ Tây .

Theo đó, thành phố yêu cầu UBND quận Tây Hồ, Ban quản lý hồ Tây có trách nhiệm tuyên truyền về an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các chủ phương tiện thủy hoạt động tại khu vực hồ Tây; thường xuyên giám sát và kiểm tra (định kỳ và đột xuất) về trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo an toàn đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ của các phương tiện thủy tại khu vực hồ Tây.

Du thuyền Hồ Tây. Ảnh: internet


Tạm dừng hoạt động, thu hồi giấy phép hoạt động đối với các phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện về an toàn trên các phương tiện thủy để đảm bảo trật tự đô thị và an toàn cho người, phương tiện.

Mấy năm trở lại đây, ở khu vực hồ Tây, quận Tây Hồ có một số nhà nổi và 10 du thuyền hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống kết hợp với việc chở khách đi vòng quanh hồ Tây. Hiện các nhà nổi, du thuyền này đang neo đậu ở địa bàn phường Thụy Khuê, hàng ngày vẫn có một số du thuyền hoạt động chở khách vãn cảnh quanh hồ.

Tuyết Mai
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản