Tổng cục Du lịch lên tiếng về quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sơn Trà

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sơn Trà (Đà Nẵng) có thể điều chỉnh theo quan điểm ưu tiên bảo tồn sinh thái và đa dạng sinh học. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch).

Các phần móng biệt thự xây dựng trái phép khi chưa được cấp giấy phép xây dựng tại dự án Khu du lịch Sinh thái Biển Tiên Sa. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn: Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà mang tính chất định hướng sự phát triển du lịch và gắn với bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trường. Chính vì vậy, việc bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trường vừa là mục tiêu, vừa là nền tảng, vừa là cơ sở, vừa là điều kiện để phát triển du lịch bền vững trên bán đảo Sơn Trà.


Quy hoạch tổng thể Khu du lịch bán đảo Sơn Trà xuất phát từ yêu cầu phát triển thành phố Đà Nẵng và khắc phục tình trạng đầu tư manh mún, chồng chéo, không theo quy hoạch, thiếu khoa học, thiếu pháp lý mà hiện đang diễn ra trên bán đảo Sơn Trà. Trong quá trình thực hiện quy hoạch, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức nhiều cuộc họp với thành phố Đà Nẵng có sự tham gia của các cơ quan ban ngành trên địa bàn.


Tuy nhiên, các dự án mà thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt và cho phép triển khai có quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô đầu tư xây dựng mà quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, trong quá trình phát triển và quản lý quy hoạch nếu phát hiện thấy những vấn đề không phù hợp thì Bộ VHTTDL hoặc thành phố Đà Nẵng hoàn toàn có thể đề xuất điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp yêu cầu phát triển và quản lý tài nguyên môi trường.


Việc điều chỉnh quy hoạch cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy trình, cũng giống như quy trình lập quy hoạch. Nếu thấy cần thiết phải điều chỉnh quy hoạch thì sẽ điều chỉnh theo quan điểm ưu tiên bảo tồn sinh thái và đa dạng sinh học”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nói. Bộ cũng sẽ sớm tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học… những vấn đề liên quan đến khu vực Sơn Trà.


PV/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản