Tìm giải pháp giảm lây lan dịch từ vịt

Ngày 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam và Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp tổ chức hội thảo đánh giá rủi ro về quản lý chất thải trong chăn nuôi vịt, qua đó tìm ra các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm do chất thải từ chăn nuôi vịt.

Các chuyên gia nông nghiệp của thế giới và Việt Nam cho rằng, để giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh cúm gia cầm giữa các đàn vịt cần xử lý chất thải phát sinh trong quá trình chăn nuôi. Do vậy các chuyên gia đã đưa ra một số khuyến nghị: đối với vịt chạy đồng cần thu gom chất thải trên mặt đất để xử lý thành phân, sau đó rải ngay tại ruộng nhằm tránh thêm rủi ro nếu vận chuyển đi nơi khác; một khu vực cánh đồng chỉ cho phép chăn thả một đàn vịt.

Đối với nuôi thả tự do, các chuyên gia khuyến nghị nước trong các ao có chăn nuôi vịt không được đổ trực tiếp vào các kênh nước chảy. Nhận thấy rõ nguy cơ lây nhiễm bệnh trực tiếp cao giữa các đàn khi được vận chuyển chung, các biện pháp khuyến nghị được đưa ra là nên nhốt vịt thành từng ngăn trên thuyền, tránh tiếp xúc giữa các đàn vịt trong quá trình đưa vịt xuống thuyền và lên bờ...

Liên Phương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản