Tiếp tục thí điểm nạo hút bùn hồ Gươm

Tin từ Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội ngày 19/5 cho biết: UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận việc tiếp tục triển khai việc thí điểm nạo vét bùn tại hồ Gươm theo công nghệ của CHLB Đức.


Trước khi triển khai, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và Công ty thoát nước Hà Nội chuẩn bị tốt các điều kiện về thiết bị, phương tiện, nhân lực, tổ chức thi công.. để khi các chuyên gia từ CHLB Đức sang sẽ triển khai kịp thời việc lắp đặt thiết bị và tiến hành nạo vét và từng bước thực hiện chuyển giao công nghệ điều khiển, vận hành thiết bị nạo vét .


Ảnh internet


Được biết, cuối năm 2009, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức điểm hút bùn ở 1.000 m2 lòng Hồ Gươm (chiếm khoảng 1% diện tích toàn hồ), ở khu vực từ đền Ngọc Sơn đến giáp đường Lê Thái Tổ theo công nghệ hút bùn của CHLB Đức và đã cho kết quả rất khả quan. Các thiết bị nạo vét lúc đó đều được đưa từ Đức sang, với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia Đức.


Các chuyên gia đã xác định độ dày của tầng bùn, các thông số về cấu trúc, tính chất của tầng bùn, tầng đáy hồ, xác định các khu vực trong hồ. Trên cơ sở đó, chia diện tích hồ thành nhiều ô nhỏ để hút bùn nhằm không tạo sự thay đổi đột ngột cho môi trường sống của sinh vật trong hồ. Nước của hồ Gươm được xử lý sau khi ép bùn bảo đảm độ trong, sau đó được kiểm nghiệm bảo đảm không gây ảnh hưởng đến hệ thủy sinh của hồ mới được dẫn trả lại hồ./.

Thanh Trà
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản