Thời tiết tuần 22 - 28/7: Bắc Bộ đêm có mưa dông, Trung Bộ ngày nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần từ ngày 22 - 28/7, thời tiết các khu vực trên cả nước vẫn còn khắc nghiệt.

Bắc Bộ đêm và sáng có mưa và dông rải rác, sau có mưa rào kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, đề phòng cháy nổ ở khu dân cư và cháy rừng.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ đêm và sáng có mưa và dông rải rác. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Diễn biến chi tiết cho các vùng tuần từ ngày 22 - 28/7:

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 22 - 26/7, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đết rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng Sơn La - Hòa Bình ngày 22/7 có nắng nóng. Hai ngày cuối tuần 27 - 28/7 đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày đầu tuần (22/7), đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; sau trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Từ ngày 23/7 đến hết tuần có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 25 - 26/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày 22/7 trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23 - 28/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 25 - 26/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày 22 - 23/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 24/7 đến hết tuần, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 28/7 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 22 - 23/7, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Từ ngày 24 - 28/7, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ cả tuần ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm 24 - 25/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Minh Nguyệt (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản