Tặng sổ tiết kiệm cho cựu nữ TNXP

Hướng tới 65 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(20/1/2015), Ngân hàng Nhà nước đã phát động chương trình tặng sổ tiết kiệm cho 1.000 cựu nữ TNXP, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội đã trích ngân sách 500 triệu đồng để tham gia chương trình này.


Bà Ngô Thu Hà (áo đen) – Phó Tổng Giám đốc SHB cùng các CBNV SHB thăm hỏi, động viên cựu nữ TNXP Đỗ Thị Sơn (Ba Vì).

Chương trình là sự thể hiện lòng tri ân của tập thể cán bộ nhân viên ngành ngân hàng nói chung và CBNV Ngân hàng SHB nói riêng đối với các thế hệ thanh niên xung phong có nhiều cống hiến, hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng là sự chia sẻ trách nhiệm trước hoàn cảnh khó khăn của một số nữ TNXP.


Đại diện Ngân hàng SHB, Bà Ngô Thu Hà – Phó Tổng giám đốc đã cùng Hội Cựu TNXP tới thăm và tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong tại các địa phương: Thạch Thất, Phúc Thọ, Ba Vì (Hà Nội). Ngoài sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng, SHB còn tặng các chị mỗi người 1 chiếc chăn ấm cho một mùa đông không lạnh bởi tấm lòng sẻ chia và tri ân từ SHB.

Ngoài sổ tiết kiệm, SHB tặng mỗi cựu nữ TNXP một chiếc chăn ấm.

Trở về sau những năm tháng đi chiến trường khốc liệt, các cựu nữ thanh niên xung phong đều có chung hoàn cảnh khó khăn. “Người có gia đình thì con cái phải chịu hậu quả của chất độc da cam, người có cuộc sống cô đơn không nơi nương tựa. Từng là đồng đội nên chúng tôi luôn có trách nhiệm chia sẻ với các nữ TNXP nhưng cũng chỉ phần nào về mặt tinh thần. Mọi sự chia sẻ để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống rất cần đến những mạnh thường quân như ngân hàng SHB”, Bà Lê Phương Thảo – Phó Chủ tịch hội Cựu TNXP Việt Nam đã chia sẻ.

DH

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản