Tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho học sinh Hà Giang trong những ngày đầu trở lại trường học

Trong những ngày đầu tiên hàng triệu trẻ em khắp cả nước trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài phòng dịch COVID-19, Công đoàn Khối chuyên trách Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã trao hơn 1.000 chiếc khẩu trang và 50 chai nước sát khuẩn tặng thầy và trò các điểm trường tại hai huyện Quản Bạ và Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Các trường được trao tặng dịp này gồm: Trường tiểu học B Tùng Bá, Trường Tiểu học B Minh Tân, (huyện Vị Xuyên) và Trường Dân tộc nội trú Tả Ván (xã Tả Ván, huyện Quản Bạ).

Chú thích ảnh
Học sinh Trường tiểu học B Tùng Bá (Vị Xuyên, Hà Giang) được rửa tay sát khuẩn trong ngày đầu quay trở lại trường.
Chú thích ảnh
Học sinh trường tiểu học B Tùng Bá (Vị Xuyên, Hà Giang) được tặng khẩu trang trong ngày đầu trở lại lớp học.

Tính từ đầu mùa dịch, Công đoàn Khối chuyên trách đã tham gia vận động và tiếp nhận nhiều vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có hơn 10.000 chiếc khẩu trang, nước rửa tay khô diệt khuẩn và tinh dầu diệt khuẩn của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trao tặng.

Chú thích ảnh
Học sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Thông qua Ban thường vụ Công đoàn TTXVN, Công đoàn Khối chuyên trách đã chuyển một phần số khẩu trang cùng toàn bộ nước rửa tay khô diệt khuẩn và tinh dầu diệt khuẩn tặng các đơn vị trong ngành. 

Chú thích ảnh
Các thầy cô trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Ván (Quản Bạ, Hà Giang) nhận khẩu trang trong ngày đầu đón học sinh quay trở lại trường.
Chú thích ảnh
Trao tặng khẩu trang cho học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Ván (Quản Bạ, Hà Giang).

Số khẩu trang còn lại, Công đoàn đã trao tặng các y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức (2.000 chiếc), Bộ đội Biên phòng (4.000 chiếc) và lực lượng An ninh sân bay (1.000 chiếc).

Những vật tư y tế này không chỉ góp phần phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan mà còn chia sẻ và hỗ trợ những người trên tuyến đầu chống dịch.

Tin tức/TTXVN
Tiếp tục lan tỏa phong trào tặng khẩu trang của người Việt tại LB Nga
Tiếp tục lan tỏa phong trào tặng khẩu trang của người Việt tại LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi tặng khẩu trang cho cư dân địa phương của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, ngày 16/4, Công ty may 9-5 của người Việt tại thành phố Plavsk thuộc tỉnh Tula đã tặng 500 khẩu trang vải dùng nhiều lần cho đơn vị cảnh sát thành phố Plavsk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN