Sẽ xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 1/3, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: Công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được tăng cường, đã kiểm tra 764 công trình xây dựng, qua đó ban hành 116 quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm báo cáo tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội

Đối với các công trình xây dựng sai phạm đang được dư luận quan tâm, ông Nguyễn Huy Cường, trưởng phòng quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết: Với dự án Garden City tại phường Đại Mỗ, các tòa nhà xây dựng cao tầng vi phạm, các lực lượng chức năng đã làm việc với chủ dự án và tổ chức đối thoại với dân cư khu vực, người có nhu cầu mua nhà; thông tin về dự án, đồng thời khuyến cáo người mua nhà chỉ nên tìm hiểu thông tin và chưa nên mua nhà tại dự án này khi chưa có kết luận cơ quan chức năng trong việc điều chỉnh quy hoạch. Chủ dự án cũng đã cam kết tạm dừng xây dựng tại các công trình xây dựng nhà cao tầng.


“Còn đối với vi phạm xây dựng tại công trình xây dựng của nhà riêng chủ tịch tập đoàn FLC, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã đến hiện trường kiểm tra và khẳng định sẽ xử lý tuân theo các quy định pháp luật, sai phạm đến đâu xử lý đến đó”, ông Nguyễn Huy Cường cho biết.


Để quản lý tốt hơn trật tự xây dựng, quận Nam Từ Liêm sẽ công khai minh bạch quy hoạch chi tiết tới tận tổ dân phố, đồng thời quản lý chặt chẽ quy hoạch đô thị, thường xuyên kiểm tra việc khớp nối hạ tầng, ngăn chặn kịp thời xây dựng sai quy hoạch.

XM

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản