‘Sàn’ nông sản online của Hà Nội tạo chuỗi kết từ nông trại tới bàn ăn

Với địa chỉ Website: https://nongsanantoanhanoi.gov.vn/, trang thông tin "Nông sản an toàn Hà Nội" chính thức ra mắt ngày 27/8 tới, sẽ là nơi tìm đến của doanh nghiệp Hà Nội, cũng như những vùng sản xuất nông nghiệp của Hà Nội.

Chú thích ảnh
Trang thông tin " Nông sản an toàn Hà Nội"

“Thời gian qua, dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc tích cực để giải quyết vấn đề an toàn trong nông sản, nhưng chất lượng nông sản an toàn vẫn chưa tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng. Vấn đề kiểm soát nguồn gốc nông sản an toàn, việc sử dụng hóa chất trong nuôi trồng, chế biến… cũng như quản lý số hộ kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm theo mô hình thủ công, nhỏ lẻ còn hạn chế. Xuất phát từ thực tế trên, mới đây, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của Dự án “Tăng cường độ tin cậy trong sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc” thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã xây dựng Trang thông tin “Nông sản an toàn Hà Nội” (nongsanantoanhanoi.gov.vn). Ðây là hoạt động nhằm kết nối chuỗi cung cấp nông sản an toàn từ các nhà sản xuất tới bàn ăn của mỗi gia đình”, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, chia sẻ.

Trang thông tin “Nông sản an toàn Hà Nội” sẽ là trang tin điện tử chính thức của Thành phố, cung cấp thông tin nông sản an toàn, giúp người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn những địa chỉ thực phẩm an toàn. Tại trang thông tin này, các doanh nghiệp có thể quảng bá và xúc tiến thị trường để khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm; qua đó tìm cơ hội kết nối, hợp tác, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản ra thị trường trong và ngoài nước.

Cũng từ trang thông tin này, sẽ giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức, trở thành “người tiêu dùng thông minh”; ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dự án “Tăng cường độ tin cậy trong sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc” là dự án hỗ trợ kỹ thuật từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản thông qua cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Dự án đã được JICA và Bộ Nông nghiệp và PTNT ký kết biên bản ghi nhớ (RD) với sự tham gia của 04 tỉnh chính là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hà Nam; 3 tỉnh vệ tinh là Thái Bình, Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Dự án hiện nay đang trong quá trình lập, trình Bộ phê duyệt, trong đó nội dung về hoạt động kết nối kênh tiêu thụ, quảng bá và xúc tiến thị trường tiêu thụ rau an toàn được xác định là một hoạt động quan trọng của dự án và trong dự thảo dự án, nhiệm vụ triển khai của thành phố Hà Nội được giao cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội.

PV/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản