Quảng Nam: Các tàu cá khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn

Trong số tàu cá của ngư dân Quảng Nam đang làm ăn trên biển, có 260 tàu đang hoạt động xa bờ với 4.366 lao động ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đến chiều 16/9, những tàu cá này đã nhận được đầy đủ thông tin về hướng di chuyển của bão số 5 và có biện pháp tránh trú ẩn an toàn.

Tối 16/9, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về việc triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 5 trên biển Đông, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng ven biển, hải đảo tăng cường công tác thông tin liên lạc với các tàu cá đang hoạt động trên biển, nhất là vùng biển đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5 khẩn trương di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng, tổng số tàu đánh cá của ngư dân Quảng Nam hiện có là 3.048 tàu với 13.585 lao động, trong đó có 553 tàu cá đang hoạt động trên biển với 5.684 lao động.

Trong số tàu cá đang làm ăn trên biển, 260 tàu đang hoạt động xa bờ với 4.366 lao động ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đến chiều 16/9, những tàu cá này đã nhận được đầy đủ thông tin về hướng di chuyển của bão số 5 và có biện pháp trú ẩn an toàn.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho biết thêm, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đài thông tin tìm kiếm cứu nạn thường xuyên phát đi các bản tin về diễn biến của bão số 5 để các phương tiện tàu cá còn trên biển chủ động phòng tránh, di chuyển đến nơi trú ẩn an toàn.

Các Đồn Biên phòng tuyến biển duy trì lực lượng, phương tiện thường trực theo phương châm “4 tại chỗ”, hướng dẫn ngư dân sắp xếp, neo đậu phương tiện để tránh va đập, sẵn sàng tham gia trực chiến, thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu...

Hữu Trung (TTXVN)
Thừa Thiên - Huế chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 5
Thừa Thiên - Huế chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 5

Chiều 16/9, Đoàn công tác của Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã đi kiểm tra và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN