Quảng Bình thả hàng trăm con tôm hùm về biển

Ngày 19/4, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa thả hàng trăm con tôm hùm bị khai thác, vận chuyển trái phép về biển.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 17/4, tại địa bàn xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Bình trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và bắt quả tang xe tải BKS 14C-103.90 do tài xế Nguyễn Văn Ninh (quê ở huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển vận chuyển trái phép hơn 35 kg tôm hùm sỏi (tôm hùm nhỏ hơn kích thước quy định cho phép khai thác).

Theo tài xế Nguyễn Văn Ninh thì số tôm hùm sỏi này được mua ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) để đưa vào tỉnh Khánh Hòa tiêu thụ thì bị bắt. Tang vật sau đó đã được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình bàn giao cho Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình cũng đã xử lý việc khai thác vận chuyển trái phép tôm hùm con có kích thước nhỏ hơn quy định đối với người vi phạm ở mức 4 triệu đồng và ra quyết định thả toàn bộ 35 kg tôm hùm sỏi với hàng trăm con bị khai thác trái phép về biển.

Quảng Bình có với chiều dài bờ biển trên 112 km. Trên vùng biển tỉnh này có nhiều khu vực là bãi đá và rặng san hô nên rất thích hợp cho tôm hùm phát triển, sinh con. Đây được xem là một lợi thế mà ít nơi nào có được. Tuy nhiên, trong những năm qua, việc khai thác tôm hùm con để bán cho các nhà hàng, khách sạn, hay để nuôi lồng thương vẫn âm thầm diễn ra nhưng chưa được ngăn chặn triệt để.


Trang Trang (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản