Phòng khám tư: Bác sĩ hành nghề chui vẫn khá phổ biến

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thực tiễn kiểm tra thời gian qua trên địa bàn thành phố cho thấy, hoạt động của các phòng khám tư trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập.

Số phòng khám tư có y, bác sĩ hành nghề chui vẫn còn khá phổ biến. Sai phạm ở các phòng khám được phát hiện còn nhiều. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu, từ nay đến cuối tháng 8, các đơn vị chức năng phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát việc chấp hành quy định tại các phòng khám tư trên địa bàn, đặc biệt là cơ sở có yếu tố nước ngoài, không để tình trạng hành nghề khi chưa được cấp giấy phép hoạt động.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác kiểm tra tại phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH phòng khám gia đình tại 298 Y Kim Mã (Hà Nội) ngày 21/4. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Sở đã phối hợp với Công an thành phố thực hiện kiểm tra, hậu kiểm, rà soát toàn bộ hoạt động của 27 phòng khám ngoài công lập có yếu tố nước ngoài. Sau kiểm tra, cơ quan chức năng đã thực hiện thu hồi giấy phép hoạt động của 3 phòng khám do cơ sở thay đổi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.

Sở đã tổ chức kiểm tra, hậu kiểm đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, cơ sở thẩm mỹ, spa theo kế hoạch và theo phản ánh của cơ quan báo chí, người dân trên địa bàn các quận, huyện Hai Bà Trưng, Mê Linh, Ba Đình, Chương Mỹ, Đống Đa, Hoàng Mai, qua đó thu hồi giấy phép hoạt động đối với 3 cơ sở, đình chỉ hoạt động thời gian 3 tháng đối với 2 cơ sở; thu hồi giấy phép của 6 nhà thuốc, chuyển phòng y tế quận, huyện xử lý đối với 21 cơ sở.

Tính đến ngày 30/6/2017, trên địa bàn Hà Nội có 4128 cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập; 6740 cơ sở hành nghề dược. Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện cấp 22.200 chứng chỉ hành nghề cho người khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.


Cùng với việc tăng cường kiểm tra hoạt động phòng khám tư nhân, thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện của thành phố tiếp tục tập trung đổi mới toàn diện bộ mặt cơ sở khám chữa bệnh, cải cách mạnh mẽ hơn các khoa khám bệnh để giảm chờ đợi cho bệnh nhân, hướng đến xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, vệ sinh.

Tuyết Mai (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản