Phòng cúm gia cầm vùng biên

Trước tình hình dịch cúm gia cầm tại Campuchia diễn biến phức tạp, đặc biệt là khu vực biên giới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã tiến hành các biện pháp ngăn chặn cúm gia cầm từ Campuchia vào Bình Phước.

Trong khi đó, công tác kiểm dịch y tế cũng được đẩy mạnh tại các cửa khẩu quốc tế như Cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để ngăn chặn bệnh dịch lây lan vào Việt Nam. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Sở Công thương phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan kiểm tra dọc tuyến biên giới giáp Campuchia, nghiêm cấm tất cả các hình thức vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm qua biên giới; nghiêm cấm việc di chuyển đàn gia súc, gia cầm có nguồn gốc từ Campuchia sang địa bàn tỉnh để chăn thả và ngược lại. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Y tế và UBND các huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập tổ chức tiêm phòng vắc-xin cúm gia cầm cho toàn bộ đàn gia cầm ở các địa phương khu vực biên giới.

UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành liên quan tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chống dịch khẩn cấp, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo quy địch.

Được biết, từ đầu năm đến nay tại Campuchia đã xuất hiện 9 ca nhiễm bệnh cúm A(H5N1) trên người, trong đó có 8 trường hợp tử vong. Các ổ dịch cúm gia cầm đều xảy ra ở một số tỉnh của Campuchia có đường biên giới giáp với Việt Nam, trong đó có Bình Phước.


Đậu Tất Thành

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản