Phát hành bộ tem 'Phòng, chống tác hại của thuốc lá'

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế (Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá) phát hành bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân về tác hại của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động.

Mẫu tem mới được phát hành. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park; lãnh đạo Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam và một số đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh những tác hại to lớn của thuốc lá và hút thuốc lá. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Việt Nam nằm trong số 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới trưởng thành lại có 1 người hút thuốc. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính... - những căn bệnh là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” gồm 1 mẫu, được thiết kế không gian tràn lề. Nội dung tem là hình ảnh đối lập giữa hai lá phổi của người mạnh khỏe, không hút thuốc lá với những người hút thuốc lá hoặc tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá trong thời gian dài. Bộ tem mang thông điệp “Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu” đến với công chúng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết: Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là thông điệp đa chiều góp phần thiết thực để thực hiện "Chiến lược quốc gia, phòng chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020" của Chính phủ và Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012.

Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” do họa sỹ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Ngọc Bích (TTXVN)
Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Pháp
Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, đúng vào ngày kỷ niệm 45 năm Việt Nam và Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973 – 12/4/2018), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với cơ quan Bưu chính Pháp (La Poste) chính thức phát hành bộ tem mới gồm 2 mẫu tem về quan hệ giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN