Phản hồi thông tin các cây ATM ở Gia Lai "cháy" tiền

Trong những ngày qua, thông tin về việc một số cột rút tiền tự động (ATM) của các ngân hàng trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) liên tục bị cạn tiền mặt đã gây nhiều phiền hà cho khách hàng trong việc sử dụng để chi tiêu, vui chơi và mua sắm vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Các cột ATM đều hoạt động bình thường. Ảnh: Hà Huy Hiệp - TTXVN


Qua tìm hiểu của phóng viên, đây là những thông tin thiếu cơ sở. Bởi lẽ, thực tế tại các cột ATM của Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) hay Ngân hàng Sacombank.... rất nhiều khách hàng rút tiền như thường lệ và các cột ATM đều hoạt động bình thường; không có dấu hiệu hết tiền mặt hay "cháy" tiền hoặc bị sự cố nào khác.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Phòng Tổ chức - Hành chính, Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Gia Lai cho biết, ngân hàng hiện có khoảng 20 cột ATM đặt trên địa bàn thành phố Pleiku và vẫn đang hoạt động bình thường. Trong những ngày nghỉ lễ, đơn vị đã cắt cử một tổ công tác thường xuyên kiểm tra lượng tiền mặt trong các cột ATM, cũng như kiểm tra về sự cố kỹ thuật đảm bảo cho guồng máy hoạt động tốt. Tại các cột ATM cũng được các đơn vị cho in và dán số điện thoại của các đồng chí lãnh đạo, phòng nghiệp vụ để khách hàng tiện liên hệ. Tuy nhiên, trong những ngày qua đơn vị không nhận được bất kỳ thông tin phản ảnh về việc "cháy" tiền trong các cột ATM.

Ông Nguyễn Văn Cư - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai khẳng định, không có việc thiếu hay hết tiền mặt tại các cột ATM trên địa bàn tỉnh. Bởi trước ngày nghỉ lễ, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng đóng chân trên địa bàn phải chuẩn bị tốt khâu tiền mặt trong các cột ATM, đảm bảo cho khách hàng rút tiền thuận lợi theo ý muốn của mình.

Tuy nhiên, đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết thêm, sẽ bố trí cán bộ nhanh chóng kiểm tra và làm rõ sự việc này, đồng thời sẽ xử lý nghiêm đối với những ngân hàng nào có cột ATM nhưng ngưng hoạt động vì không có tiền mặt.


Văn Thông (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản