Phân bổ 500 tấn gạo hỗ trợ nhân dân vùng bị thiên tai

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phân bổ 500 tấn gạo từ nguồn Trung ương cấp hỗ trợ nhân dân vùng bị thiên tai.

Ngập lụt tại xã Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Theo đó, huyện Phú Vang được hỗ trợ 80 tấn; các huyện Phong Điền, Quảng Điền và Phú Lộc mỗi đơn vị 70 tấn; thành phố Huế và các thị xã Hương Trà, Hương Thủy, mỗi đơn vị 50 tấn; huyện A Lưới 40 tấn và huyện Nam Đông 20 tấn.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Chi cục Dự trữ Nhà nước tỉnh Thừa Thiên - Huế lập thủ tục giao nhận số gạo được phân bổ như trên cho UBND các huyện, thị xã và thành phố; hướng dẫn, phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp kiểm tra và đôn đốc việc cấp phát, phân bổ gạo đảm bảo đúng đối tượng, mục đích, công khai, minh bạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao cho biết, đợt mưa lũ xảy ra từ ngày 20/11 đến nay, toàn tỉnh đã có 3 người chết, một người bị thương, gần 8.000 ngôi nhà bị ngập.

Trước mắt, địa phương tập trung nguồn lực, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ. Tỉnh yêu cầu "nước rút đến đâu xử lý đến đó". Tùy theo thực tế, các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Các địa phương chủ động sử dụng nguồn lương thực, thực phẩm, nước uống và thuốc tại chỗ để cứu trợ nhân dân, không để người dân bị đói, rét; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bị nạn, kịp thời giải quyết các chế độ theo quy định đối với hộ gia đình có người chết, bị thương, nhà bị sập đổ, hư hỏng. Các địa phương chủ động bố trí kinh phí, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức sửa chữa, nạo vét những tuyến đê, kênh mương nội đồng bị hư hỏng, bồi lấp, phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2017- 2018...

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, các đợt lũ lớn vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho hầu hết diện tích hoa màu đang canh tác trên địa bàn. Các tuyến đê bao và đê nội đồng trên toàn tỉnh bị sạt, nứt vỡ với chiều dài hơn 100km…Hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xã hư hỏng, gây khó khăn trong việc đi lại và đình trệ sản xuất của người dân. Tại một số vùng thấp trũng, tình hình thiệt hại vẫn chưa thống kê đầy đủ. Ngay sau khi nước rút, các địa phương đã tổng dọn vệ sinh để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Các trường học đã được dọn dẹp và tu sửa để học sinh trở lại học bình thường. Đến ngày 27/11, vẫn còn trên 21% học sinh Tiểu học, Mẫu giáo trên địa bàn chưa được đến lớp.

Quốc Việt (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản