Nối thành công cẳng tay gần đứt lìa cho nam bệnh nhân 28 tuổi

Sau khi được phẫu thuật nối cẳng tay trái đã bị đứt lìa tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, bệnh nhân N.K.C, 28 tuổi, thị xã Thuận An, đã ổn định sức khỏe, tay của bệnh nhân sau khi được nối đã hồng hào trở lại.

Anh N.K.C được chăm sóc tại Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ.

Trước đó, ngày 24/9, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đứt gần lìa cẳng tay, mất nhiều máu, gãy xương, đứt động mạch, đứt dây thần kinh gân cơ, chi lạnh. Nguyên nhân do bị chém vào cẳng tay trái.

Sau khi kiểm tra các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã nhanh chóng tiến hành hồi sức, chống sốc cho bệnh nhân và tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã thực hiện kết hợp hai xương cẳng tay bằng nẹp vít, khâu nối mạch máu, thần kinh, gân gấp, gân duỗi cẳng tay trái. Sau 5 giờ tiến hành phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Trực tiếp tiến hành phẫu thuật, bác sĩ Vũ Xuân Hoàng Trí cho biết, bệnh nhân N.K.C nhập viện trong tình trạng rất nặng, do đứt động mạch nên bệnh nhân mất nhiều máu, nếu chậm trễ cấp cứu có thể nguy hiểm tới tính mạng. Trường hợp này đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có nhiều kinh nghiệm về vi phẫu và xử lý kịp thời vết thương gây đứt mạch máu nuôi chi vì nếu chậm trễ hoặc phẫu thuật thất bại có khả năng phải cắt bỏ chi đứt gần lìa của bệnh nhân.

Để đảm bảo phục hồi tốt, bệnh nhân đã được các bác sĩ hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu ngay tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Phục hồi chức năng giúp hồi phục gân gấp duỗi để cẳng tay trái của người bệnh có thể hoạt động bình thường.Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản