Nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông hỗn loạn tại TP Vinh, Nghệ An 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 2 đến sáng 3/9 trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) bị ngập sâu trong nước, giao thông bị hỗn loạn.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại các tuyến đường trung tâm của thành phố vinh như: Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Đặng Thái Thân… đều ngập sâu trong nước, có nơi ngập từ 0,3 – 0,5m.

Chú thích ảnh
Mưa lớn khiến tuyến đường Đinh Công Tráng, thành phố Vinh (Nghệ An) bị ngập, các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn.

Do đường ngập nước sâu nên các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường này gặp nhiều khó khăn; nhiều xe máy, ô tô bị chết máy khi lưu thông qua đây. Tình trạng giao thông tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng.

Để điều tiết giao thông, lực lượng  Cảnh sát giao thông thành phố Vinh (Nghệ An) cùng các lực lượng chức năng liên quan đã tăng cường chốt chặn tại các tuyến đường bị ngập nước, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân chuyển hướng di chuyển, tránh các tuyến đường bị ngập nước.

Dự báo trong những ngày tới, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Nghệ An tiếp tục có mưa to gây ngập úng, lũ lụt tại nhiều địa phương. Tỉnh Nghệ An cảnh báo đến người dân thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn cho người và tài sản; đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi phòng mưa lớn ở Trung bộ, Tây Nguyên
Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi phòng mưa lớn ở Trung bộ, Tây Nguyên

Ngày 2/9, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 08/CĐ-CTTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho cây trồng, đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở Trung bộ và Tây Nguyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN