Mưa lớn liên tục trên diện rộng, hàng trăm ngôi nhà tại Sơn La bị hư hại

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, từ đêm 29/8 đến ngày 1/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có mưa lớn liên tục trên diện rộng, làm ngập úng, sạt lở đất, gây thiệt hại về tài sản, nhà ở, công trình giao thông của Nhà nước và nhân dân tại một số huyện.

Chú thích ảnh
Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La: Tính đến sáng 2/9, toàn tỉnh Sơn La có trên 100 ngôi nhà bị thiệt hại. Trong đó, tại huyện Phù Yên có trên 90 nhà bị hư hại, tốc mái; 10 nhà ở huyện Vân Hồ bị sạt lở, ngập úng, trong đó 1 nhà phải di chuyển khấn cấp. Cùng với đó, mưa lớn đã làm sụt trượt ta luy dương, sa bồi trên 9 tuyến đường quốc lộ, với khoảng 450 điểm; đồng thời làm sụt trượt ta luy dương, sa bồi trên 16 tuyến đường tỉnh, với khoảng 205 điểm; 1 cột điện hạ thế bị đổ.

Để ứng phó với thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố triển khai những biện pháp phòng, chống; tập trung khắc phục hậu quả mưa, lũ trên địa bàn.

Tỉnh Sơn La cũng chỉ đạo lực lượng chức năng thường trực nắm bắt thông tin, xử lý kịp thời các thiệt hại và ách tắc giao thông xảy ra; huy động lực lượng phân luồng giao thông, xử lý sụt sạt, đảm bảo an toàn giao thông. Các địa phương bị thiên tai huy động lực lượng để giúp dân sửa chữa nhà ở, ổn định đời sống.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản