Nhiều hãng xe chất lượng cao 'cháy vé' đi Đà Lạt dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019

Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, do nhu cầu đi thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nghỉ dưỡng tăng cao đột biến nên nhiều nhà xe chất lượng cao chuyên khai thác tuyến TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt (và ngược lại) đã bị “cháy” vé vào các ngày cao điểm.

Chú thích ảnh
Khan hiếm vé xe chất lượng cao đi Đà Lạt. Ảnh: Bộ GTVT

Cụ thể, các ngày có lượng khách đi Đà Lạt tăng đột biến bắt đầu từ chiều 28/12 (thứ 6) cho đến 30/12 (chủ nhật). Mặc dù có số lượng xe nhiều, thời gian khởi hành cứ 30 phút/chuyến nhưng nhà xe Thành Bưởi cho biết, từ chiều 28/12, các xe giường nằm, phòng nằm từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt đã không còn một chỗ trống.

Tương tự, theo hãng xe chất lượng cao Phương Trang, từ ngày 28/12 đến trưa 30/12, các chuyến xe đi Đà Lạt của nhà xe này đã được khách đặt kín chỗ từ trước đó từ 10 ngày đến nửa tháng.

Khảo sát cho thấy, giá vé xe chất lượng cao dịp Tết Dương lịch tuyến TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt hiện dao động từ 220.000 – 240.000 đồng/vé. Riêng vé phòng nằm có mức 360.000 đồng/giường.

Theo ông Võ Quang Vũ, Trưởng Phòng Vận tải Phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng), trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019, Sở đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô tuyến đi, đến Đà Lạt giữ nguyên giá vé như ngày thường.

Trước đó, Sở cũng làm việc với các nhà xe để có phương án hỗ trợ những đơn vị có nhu cầu tăng xe, tăng chuyến trong dịp này nhằm giải tỏa hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2019.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Vé xe Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tăng không quá 60%
Vé xe Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tăng không quá 60%

Ngày 17/12, ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết, vé xe Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tăng không quá 60%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN