Ngày hội 'Cơ hội nghề nghiệp, việc làm, tuyển dụng người lao động bị mất việc do dịch COVID-19'

Ngày 14/11, Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Yescenter) cùng Liên đoàn Lao động thành phố và quận Gò Vấp tổ chức ngày hội "Cơ hội nghề nghiệp, việc làm, tuyển dụng người lao động bị mất việc do dịch COVID-19 năm 2021".

Chú thích ảnh
Người lao động tham gia ngày hội "Cơ hội nghề nghiệp, việc làm, tuyển dụng người lao động bị mất việc do dịch COVID-19 năm 2021".

Theo ông Nguyễn Văn Sang, Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đây là cơ hội, điều kiện tốt để người lao động tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo; đồng thời, có dịp chọn lựa những công việc phù hợp. Ngược lại, các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng có cơ hội tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp những người lao động có nhu cầu tìm việc làm; có điều kiện để tiếp xúc và tuyển dụng trực tiếp được người lao động có tay nghề phục vụ cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tham gia ngày hội, Yescenter còn giới thiệu combo việc làm “3 trong 1” hỗ trợ cho người lao động sau đại dịch COVID-19 bùng phát gồm: Nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí, kết nối việc làm ngay cho đến hết ngày 30/11/2021. Trong đó, gồm 60 phòng trọ miễn phí, gần 200 phòng trọ giảm giá từ 30 - 50%; đồng thời phối hợp cùng các doanh nghiệp hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công nhân, người lao động trước khi bắt tay vào làm việc.

Về kết nối việc làm ngay, ông Nguyễn Văn Sang cho biết đã khảo sát trước đó với hơn 300 doanh nghiệp có nhu cầu trên 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng ở các lĩnh vực, ngành nghề. “Trong đó, lĩnh vực kinh doanh, thương mại dịch vụ chiếm tỷ lệ khoảng 42%, lĩnh vực kỹ thuật chiếm 20% và lao động trong sản xuất chiếm khoảng 35%... Như vậy người lao động không lo thiếu việc làm mà chỉ cần có quyết tâm, chăm chỉ lao động, sản xuất kinh doanh để góp phần ổn định đời sống và phát triển toàn xã hội”, ông Nguyễn Văn Sang chia sẻ.

Có mặt tại ngày hội, chị Tạ Thị Diễm Mi, quê ở Trà Vinh, hiện ở trọ tại phường 6, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tìm một công việc bán hàng với mức thu nhập trên 6 triệu đồng/tháng. Chị Mi cho biết, cách đây 3 năm lên thành phố mưu sinh bằng cách buôn bán hàng rong nhưng một phần do dịch bệnh kéo dài, một phần phải thức khuya dậy sớm gặp nhiều nguy hiểm nên mong muốn tìm công việc mới để vừa đảm bảo an toàn, vừa ổn định cuộc sống tốt hơn.

Ghi nhận tại ngày hội, nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đưa ra mức lương từ 6 triệu đồng/tháng trở lên cùng các chế độ phụ cấp, khen thưởng đột xuất, lễ, Tết và các cam kết về chế độ phúc lợi cho người lao động như bảo hiểu y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm xã hội…

Chú thích ảnh
Người lao động tham gia ngày hội "Cơ hội nghề nghiệp, việc làm, tuyển dụng người lao động bị mất việc do dịch COVID-19 năm 2021".

Nhiều doanh nghiệp cũng đề xuất việc tuyển mới để đào tạo mới miễn phí với phụ cấp ban đầu 100.000 đồng ngày như: Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú, thuộc Tổng Công ty 28 – Bộ Quốc phòng cần tuyển hơn 100 lao động làm thợ may, cắt, ủi, gấp, xếp; Công ty cổ phần may Phương Đông cần tuyển 200 công nhân ngành may mặc; Công ty trách nhiệm hữu hạn Hasu Asia tuyển dụng nhiều lao động hợp tác tại Nhật Bản…

Phần nhiều các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội đều trải qua hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương án “3 tại chỗ”  trong suốt thời gian dịch COVID-19 bùng phát và khởi động, tuyển dụng lao động trở lại ngày sau khi thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách. “Số lượng tuyển dụng không nhiều, nhưng Công ty sẽ tuyển dụng đều, liên tục cùng với nhiều chính sách ưu đãi để đảm bảo quân số lao động việc làm cho doanh nghiệp, nhất là từ nay đến cuối năm”, đại diện Công ty cổ phần may Phương Đông chia sẻ.

Cũng tại ngày hội, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đã trao tặng nhiều phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người lao động tiếp xúc, lắng nghe, tìm hiểu sâu hơn các nhu cầu của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tự ứng cử, thể hiện năng lực bản thân, tìm kiếm cơ hội việc làm đúng ngành nghề, khả năng của mình.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Gia Lai hỗ trợ tìm việc làm cho người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Gia Lai hỗ trợ tìm việc làm cho người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trước thực trạng người dân trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Gia Lai đã đưa ra nhiều phương án hữu ích giúp bà con yên tâm cách ly tại nhà, đồng thời, lên kế hoạch triển khai các hướng giải quyết việc làm cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số đã hoàn thành thời gian cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN